Nhiều dân thường thiệt mạng do các cuộc không kích tại Syria

Ít nhất 352 dân thường đã thiệt mạng trong các cuộc không kích của liên quân do Mỹ đứng đầu vào các mục tiêu của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại Iraq và Syria.
Nhiều dân thường thiệt mạng do các cuộc không kích tại Syria ảnh 1Nạn nhân bị thương trong một vụ đánh bom nhằm vào đoàn xe chở người sơ tán ở Idlib, Syria ngày 17/4. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Ít nhất 352 dân thường đã thiệt mạng trong các cuộc không kích của liên quân do Mỹ đứng đầu vào các mục tiêu của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại Iraq và Syria kể từ khi chiến dịch này bắt đầu năm 2014.

Đây là tuyên bố của Bộ Quốc phòng Mỹ ngày 30/4.

Trong đánh giá hàng tháng về thương vong đối với dân thường do các chiến dịch của liên quân chống IS, Lực lượng đặc nhiệm hỗn hợp chung (CJTF)) cho biết vẫn đang đánh giá 42 báo cáo về thương vong cho dân thường.

Báo cáo cũng đề cập tới 26 người thiệt mạng trong 3 cuộc không kích riêng rẽ trong tháng Ba.

Tuy nhiên, thống kê chính thức của quân đội thấp hơn nhiều so với các tổ chức khác. Tổ chức giám sát Airwars cho biết hơn 3.000 dân thường đã thiệt mạng trong các cuộc không kích của liên quân do Mỹ đứng đầu./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova. (Ảnh: TASS/TTXVN)

Nga cực lực lên án Mỹ đe dọa tấn công Iran

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova khẳng định nước này kiên quyết lên án mọi hành động can thiệp từ bên ngoài mang tính phá hoại nhằm vào các tiến trình chính trị nội bộ của Iran.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Mao Ninh phát biểu họp báo tại Bắc Kinh. (Ảnh: Kyodo/TTXVN)

Trung Quốc phản đối can thiệp quân sự vào Iran

Bắc Kinh khẳng định phản đối việc sử dụng hoặc đe dọa sử dụng vũ lực, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump nêu khả năng can thiệp quân sự nhằm ủng hộ người biểu tình tại Iran.

Cảng biển của Iran. (Nguồn: tehrantimes)

Iran quyết tâm giải quyết khó khăn kinh tế

Tổng thống Iran cam kết giải quyết các vấn đề kinh tế, kêu gọi kiềm chế và chuẩn bị cho các biện pháp cải cách nhằm ổn định thị trường và đời sống người dân.

Chủ tịch Quốc hội Mohammad Baqer Qalibaf. (Nguồn: BBC)

Iran cảnh báo sẽ đáp trả nếu Mỹ tấn công

Chủ tịch Quốc hội Iran nhấn mạnh: “Chúng ta cần nói rõ: trong trường hợp Iran bị tấn công, Israel, cũng như tất cả các căn cứ và tàu chiến của Mỹ, sẽ là mục tiêu hợp pháp của chúng ta”