Nhieu nhom co phieu phuc hoi, VN-Index tang hon 6 diem hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: Vietnam+)

Sau phiên điều chỉnh mạnh hôm qua, thị trường hôm nay (15/3) cho thấy những tín hiệu giao dịch tích cực và ổn định hơn, với nhiều nhóm cổ phiếu phục hồi.

Nhóm chứng khoán có dấu hiệu phục hồi sau những phiên liên tiếp giảm điểm mạnh. Phần lớn các cổ phiếu giao dịch trong sắc xanh, tiêu điểm là VND, CTS, VDS, FTS,…

Sắc xanh cũng lan tỏa đến nhóm ngành bất động sản, xây dựng, các cổ phiếu giao dịch khá tích cực như HBC, CEO, CII, LDG hay ITA, LCG tăng trần…, qua đó củng cố them đà tăng của chỉ số.

Bên cạnh đó, nhóm ngân hàng tiếp tục thu hút dòng tiền tham gia với nhiều mã tăng như BID, CTG, VPB, TCB, HDB, STB… ; trong đó, VCB và MBB, SHB là những cổ phiếu hiếm hoi ngược dòng giảm điểm nhẹ.

[Chứng khoán sáng 14/3: Áp lực bán dâng cao, VN-Index giảm gần 21 điểm]

Ở một diễn biến khác, nếu như cổ phiếu hàng hoá bị bán khá mạnh ở phiên sáng thì phiên chiều nhận được lực cầu tốt hơn. Ở nhóm dầu khí, PVC được kéo lên mức giá trần 29.300 đồng/đơn vị, PVS tăng 1,1%, GAS tăng 1,9%, PVD tăng 1%... Hay ở nhóm cổ phiếu than, các cổ phiếu đồng loạt quay đầu tăng mạnh như TDN, NBC, TC6, THT.

Riêng cổ phiếu thép vẫn cho diễn biến có phần kém tích cực, dù có thu hẹp đà giảm so với phiên sáng. Trong khi HPG, POM, TLH tăng điểm, các cổ phiếu như HSG, NKG, SMC tiếp tục bị bán.

Tương tự, nhóm phân bón cho thấy diễn biến phân hóa, DCM, BFC là những cổ phiếu tăng điểm trong khi DCM, SFG, DDV, LAS tiếp tục giảm điểm.

Nhóm thép vẫn cho diễn biến có phần kém tích cực, mặc dù có thu hẹp đà giảm so với phiên sáng. HPG, POM, TLH tăng điểm thì các cổ phiếu như HSG, NKG, SMC tiếp tục bị bán.

Ngược lại, một số cổ phiếu hàng hoá nhóm thép như HPG, HSG, NKG, POM, SMC… hay phân bón như DCM, DPM, LAS, SFG, BFC… Nhìn chung, thị trường ghi nhận con số tăng tích cực.

Chốt phiên, VN-Index tăng 6,49 điểm lên 1.452,74 điểm. Toàn sàn có 272 mã tăng, 166 mã giảm và 52 mã đứng giá. HNX-Index tăng 6,95 điểm lên 443,52 điểm.

Toàn sàn có 129 mã tăng, 112 mã giảm và 53 mã đứng giá. UPCoM-Index tăng 0,51 điểm lên 115,56 điểm.

Thanh khoản thị trường giảm hơn 21% so với phiên giao dịch hôm qua, với tổng giá trị khớp lệnh hơn 26.217 tỷ đồng; trong đó, giá trị giao dịch riêng sàn HoSE giảm hơn 19%, đạt 21.800 tỷ đồng.

Khối ngoại bán ròng hơn 433 tỷ đồng ở riêng sàn HoSE, tập trung vào các mã HPG, VIC, VHM, VCB./.

Diệp Anh (TTXVN/Vietnam+)