Nigeria: Hai cuoc tan cong dam mau xay ra trong vong 1 tuan hinh anh 1Binh sỹ tuần tra tại thị trấn Banki, Đông Bắc Nigeria. (Ảnh: AFP/ TTXVN)

Ngày 25/5, lực lượng phiến quân Hồi giáo đã sát hại ít nhất 25 binh sỹ và một số dân thường trong một cuộc phục kích ở khu vực Đông Bắc Nigeria.

Đây là vụ tấn công đẫm máu thứ hai xảy ra tại quốc gia châu Phi này trong vòng một tuần qua.

Một số nguồn tin an ninh cho biết các tay súng phiến quân đã nổ súng tấn công các binh sỹ khi đang hộ tống người dân đi sơ tán từ một ngôi làng ở bang Borno, nơi Boko Haram và nhiều nhóm phiến quân khác đã hiện diện trong một thập kỷ qua.

[Nhánh IS tại Tây Phi thừa nhận tấn công các binh sỹ Nigeria]

Hãng tin Reuters dẫn một nguồn tin cho biết: “Lực lượng phiến quân đã phục kích và bao vây các phương tiện của cả binh sỹ Nigeria và dân thường rồi nổ súng nhằm vào họ.”

Theo nguồn tin này, hai bên đã đọ súng khoảng vài phút trước khi các tay súng Boko Haram giành thế áp đảo.

Một nguồn tin khác cho biết quân đội Nigeria tiến hành sơ tán người dân để chuẩn bị cho chiến dịch quân sự chống lại lực lượng Boko Haram. Đoàn sơ tán có khoảng 50 xe các loại.

Trước đó, ngày 22/5, chi nhánh của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại khu vực Tây Phi thừa nhận đã tiến hành một cuộc đột kích tại Nigeria hôm 20/5, sát hại 20 binh sỹ của quân đội nước này.

Nhóm này cũng đăng tải một đoạn video ghi hình hành quyết 9 binh sỹ khác./.

Ngọc Biên (TTXVN/Vietnam+)