'Nuoc Anh co the co xao tron khi Tong thong Trump den tham' hinh anh 1Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Nguồn: THX/TTXVN)

Theo báo chí Anh ngày 10/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết nước Anh có thể có những "xáo trộn" khi ông “hạ cánh” ngày 12/7 tới để bắt đầu chuyến thăm Anh trong 2 ngày.

Phát biểu trên của Tổng thống Trump được đưa ra tại Nhà Trắng trước khi ông lên đường thực hiện chuyến thăm châu Âu, bắt đầu với việc tham dự hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) ở Brussels (Bỉ).

Tổng thống Trump cho rằng nước Anh đang ở trong một tình thế mà đã diễn ra trong một thời gian dài.

Khi được hỏi ông nhận định thế nào về tương lai của Thủ tướng Theresa May, ông Trump cho biết việc bà May có tiếp tục tại vị hay không tùy thuộc vào quyết định của người Anh.

Tổng thống Trump tin rằng ông sẽ có thời gian thú vị tại Xứ sở sương mù.

Ông cho hay ông giữ mối quan hệ tốt đẹp với Thủ tướng May, đồng thời dành những lời "có cánh" dành cho cựu Ngoại trưởng Anh Boris Johnson, thành viên Nội các theo đường lối chống châu Âu thứ hai từ chức trong những ngày gần đây do bất đồng về kế hoạch Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), hay còn gọi là Brexit, của Thủ tướng Theresa May.

Cảnh sát Anh sẽ được huy động với số lượng lớn chưa từng có kể từ năm 2011, ước tính lên tới con số khoảng 4.000 người, để đảm bảo an ninh trước dự báo sẽ diễn ra các cuộc biểu tình phản đối chuyến thăm của Tổng thống Trump./.

(Vietnam+)