Nước Nga đã tổ chức một kỳ thế vận hội mùa Đông thành công. (Nguồn: AP)

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) Thomas Bach đã gửi lời chúc mừng Nga khi tổ chức một kỳ thế vận hội mùa Đông (Olympic Sochi 2014) thành công.

Theo ông Bach, Nga đã thực hiện trọn vẹn lời hứa của mình trước đó cũng như cảm Tổng thống Nga Vladimir Putin vì những nỗ lực không ngừng nghỉ để tổ chức thành công Thế vận hội mùa Đông.

Ông cũng nói "Olympic Sochi đã cho cả thế giới thấy hình ảnh một nước Nga thân thiện và yêu mên hòa bình."

Ông Bach cho hay: "Giống như lời hứa trước đó của mình, Nga đã đem đến cho các vận động viên những địa điểm thi đấu hoàn hảo, một làng Olympic khang trang và hơn hết đó là khâu tổ chức hoàn hảo."

"Tôi có thể khẳng định rằng nước Nga đã cung cấp tất cả những gì họ đã hứa hẹn. Những gì nơi khác cần thực hiện trong 10 năm thì ở đây, họ chỉ cần làm trong 7 năm. Olympic Sochi đã gửi đến mọi người thông điệp của sự hòa bình, khoan dung và tôn trọng nhau."

"Tôi kêu gọi những nơi còn đang chìm vào các cuộc áp bức hay bạo lực hãy hưởng ứng tinh thần cao đẹp của kỳ thế vận hội này."

Ông Bach cũng gửi lời cảm hơn tới hàng nghìn tình nguyện viên trẻ trên khắp nước Nga: "Sự góp sức của các bạn đã tạo ra di sản cho xã hội Nga. Thông qua các bạn, mọi người có thể thấy được sự thân thiện của nước Nga. Các bạn đã giúp cho các vận động viên thi đấu hết sức mình"

Trước đó, công chức tổ chức của nước chủ Nga đã gặp hàng loạt chỉ trích từ báo giới khi một số khách tạn Sochi thiếu những vật dụng cũng như nhu cầu tất yếu như điện, nước...

Nhưng rốt cục, đó dường như là những thổi phồng của báo chí phương Tây và nhìn chung, nước Nga đã đem tới một Olympic đầy thân thiện và thành công vượt bậc./.

Huy Đồng (Vietnam+)