Ông Hosni Mubarak sẽ được trả tự do sau khi nộp tiền phạt

Cựu Tổng thống Ai Cập Hosni Mubarak đã chấp hành đủ án phạt tù 3 năm vì tội biển thủ 125 triệu LE (tương đương 16 triệu USD) từ nguồn quỹ bảo trì dinh tổng thống.
Ông Hosni Mubarak sẽ được trả tự do sau khi nộp tiền phạt ảnh 1Cựu Tổng thống Hosni Mubarak tại phiên xét xử của tòa án ở Cairo ngày 9/5. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Báo Al-Masry Al-Youm dẫn một nguồn tin từ cơ quan quản lý các nhà tù Ai Cập hôm 14/5 cho biết cựu Tổng thống nước này Hosni Mubarak đã chấp hành đủ án phạt tù 3 năm vì tội biển thủ 125 triệu LE (tương đương 16 triệu USD) từ nguồn quỹ bảo trì dinh tổng thống.

Nguồn tin trên khẳng định ông Mubarak không còn bị giam giữ để chờ xét xử đối với bất kỳ tội danh nào khác theo quyết định của công tố viên.

Cơ quan quản lý các nhà tù Ai Cập cũng đang xem xét thời gian ở tù của hai con trai ông Mubarak để xác định họ đã chấp hành đủ thời gian phạt tù liên quan đến tội danh tham ô tại dinh tổng thống.

Cựu Tổng thống Ai Cập hiện đang bị quản thúc tại bệnh viện quân y Maadi. Lực lượng an ninh được triển khai tại đây để đảm bảo an toàn.

Các nguồn tin tư pháp cũng đã xác nhận ông Mubarak không còn bị giam giữ chờ xét xử đối với bất kỳ cáo buộc nào khác và đã chấp hành đủ án phạt. Do vậy, ông sẽ được tự do sau khi nộp số tiền phạt 125 triệu LE.

Việc thay đổi biện pháp ngăn chặn tương tự cũng sẽ được áp dụng đối với các con trai của ông Mubarak một khi họ được xác nhận là đã thụ án đủ án tù./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục