Ông Kim Jong-Un thị sát đơn vị không quân đặc biệt

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un đã có chuyến thị sát một buổi tập luyện của đơn vị không quân 323, được cho là một lực lượng không quân đặc biệt.
Ông Kim Jong-Un thị sát đơn vị không quân đặc biệt ảnh 1Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (giữa) thị sát cuộc diễn tập tấn công hỏa lực của Quân đội Nhân dân Triều Tiên tại một địa điểm bí mật ở Triều Tiên. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 23/1 đưa tin nhà lãnh đạo nước này Kim Jong-Un đã có chuyến thị sát một buổi tập luyện của đơn vị không quân 323, được cho là một lực lượng không quân đặc biệt.

Động thái trên diễn ra trong bối cảnh Triều Tiên đang tiến hành cuộc tập trận mùa Đông để kiểm tra năng lực quân sự mới nhất của họ.

Đơn vị không quân 323 từng thu hút sự chú ý của công luận do ông Kim đã tới đây ngay sau khi Triều Tiên tiến hành vụ thử hạt nhân thứ ba hồi tháng 2/2013.

Chuyến thị sát mới nhất của ông Kim nhằm kiểm tra năng lực sẵn sàng chiến đấu của đơn vị này được thực hiện trước ngày bắt đầu cuộc tập trận chung thường niên Hàn-Mỹ kéo dài từ cuối tháng 2-4, song KCNA không cung cấp thêm chi tiết về động thái này.

Triều Tiên đã nhiều lần kêu gọi Hàn Quốc hủy bỏ các cuộc tập trận chung với Mỹ cũng như thể hiện một loạt cử chỉ hòa giải với Seoul.

Trong khi đó, Bình Nhưỡng cho rằng cuộc tập trận chung có thể là cuộc diễn tập chuẩn bị cho một cuộc chiến tranh hạt nhân chống Triều Tiên./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục