Theo giới chức nước này, kẻ đánh bom liều chết mặc áo chứa các viên bi vàmảnh bom rồi sau đó kích hoạt khối thuốc nổ bên ngoài nhà thờ Hồi giáo khi cácsỹ quan cảnh sát cấp cao xếp hàng cầu nguyện cho người đồng nghiệp bị sát hạitrước đó cùng ngày.
Trong số những người thiệt mạng, có phó tổng thanh tra cảnhsát cùng một số sỹ quan cấp cao khác. Dự kiến, số người thương vong sẽ còn tiếptục tăng.
Hiện chưa có nhóm nào nhận thực hiện vụ bạo lực trên, song nhiều khả năngvụ tấn công này do các nhóm vũ trang Hồi giáo tại tỉnh này. Quetta là thủ phủcủa tỉnh Baluchistan, thành trì của nhiều nhóm vũ trang, trong đó có Taliban.
Pakistan rơi vào làn sóng bạo lực nghiêm trọng kể từ khi Thủ tướng nướcnày Nawaz Sharif lên nhậm chức sau cuộc bầu cử hồi tháng Năm vừa qua.
Trong sốcác vụ bạo lực gần đây phải kể đến vụ đánh bom nhằm vào trụ sở tình báo quân sựở thành phố Sukkur và vụ tấn công nhà tù giải thoát 250 phạm nhân./.