Pakistan mo cua khong phan cho may bay thuoc hang hang khong An Do hinh anh 1(Nguồn: businesstoday.in)

Trang mạng The Hindustan Times ngày 6/4 đưa tin, Pakistan đã mở cửa không phận cho máy bay thuộc hãng hàng không Ấn Độ (Air India) trên các lộ trình tới Mỹ và châu Âu.

Quyết định của Cơ quan hàng không dân dụng Pakistan sẽ giúp rút ngắn 15 phút mỗi chuyến bay cho Air India qua đó tiết kiệm chi phí vận hành. Quyết định này cũng được áp dụng cho các hãng hàng không quốc tế khác.

[Pakistan mở cửa lại hoàn toàn không phận sau nhiều ngày đóng cửa]

Trước đó Pakistan đã tiến hành mở cửa không phận theo từng giai đoạn bắt đầu từ hồi tháng Ba sau khi đóng cửa toàn bộ không phận nước này do những căng thẳng với Ấn Độ.

Một nguồn tin giấu tên của Air India cho biết hãng đã phải chi thêm khoảng 15 lakh (tương đương 22.000 USD) cho mỗi chuyến bay tới Mỹ và châu Âu, dẫn tới việc tăng giá vé lên 40-50%. Nguồn tin này cũng hy vọng Pakistan sẽ tiếp tục mở cửa không phận thêm cho các tuyến bay khác trong thời gian tới.

Trong khi đó một quan chức chính phủ Pakistan cho biết nước này quyết định mở cửa không phận bởi có cảm giác rằng căng thẳng (với Ấn Độ) đã giảm đáng kể và trong những ngày tới nước này sẽ tiếp tục mở cửa không phận cho nhiều tuyến bay khác./.

(TTXVN/Vietnam+)