Pakistan muon thiet lap quan he than thien voi cac nuoc lang gieng hinh anh 1Ngoại trưởng Pakistan Khawaja Muhammad Asif. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 26/3, tờ The Express Tribune đưa tin Ngoại trưởng Pakistan Khawaja Muhammad Asif nhấn mạnh Pakistan là nước yêu chuộng hòa bình và muốn thiết lập quan hệ thân thiện với các nước láng giềng dựa trên sự bình đẳng để đạt được sự hài hòa trong khu vực.

Ngoại trưởng Asif cho hay ưu tiên hàng đầu của Pakistan là xây dựng hòa bình tại đây cũng như trong khu vực vì lợi ích của toàn thể người dân.

Ông nhấn mạnh Pakistan đang tiến hành những nỗ lực toàn diện để phát triển các mối quan hệ lành mạnh và bền vững với Afghanistan, Iran, Ấn Độ, Nga và những nước khác trong khu vực.

Ông cũng cho biết các quan chức cấp cao ở cả Ấn Độ và Pakistan đang đàm phán để giải quyết vụ việc quấy rối Cao ủy Pakistan ở New Delhi, đồng thời bày tỏ hy vọng những nỗ lực trong lĩnh vực này sẽ mang lại kết quả và quan hệ giữa hai nước láng giềng sẽ được cải thiện.

Ông Asif cho biết thêm: "Pakistan và Nga đang có mối quan hệ rất thân thiện và Nga đang mở rộng hợp tác, ủng hộ Pakistan trên nhiều lĩnh vực."

Ông nhận định quan hệ giữa hai nước sẽ được tăng cường hơn nữa. Ông cũng nêu bật việc Islamabad muốn chứng kiến Afghanistan là một đất nước hòa bình và ổn định vì Pakistan sẽ được hưởng lợi nhiều nhất từ việc này./.
(Vietnam+)