Pakistan phản đối Afghanistan về vụ nã súng cối

Bộ Ngoại giao Pakistan gửi công hàm phản đối Afghanistan về vụ nã súng cối qua biên giới làm hàng chục người Pakistan thương vong.
Hãng Tân hoa xã dẫn nguồn tin từ Bộ Ngoại giao Pakistan cho biết nước này ngày12/11 đã gửi công hàm phản đối chính thức Afghanistan về vụ nã súng cối qua biêngiới làm 6 người Pakistan thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương hôm11/11.

Quân đội Pakistan cho hay binh sĩ quân đội quốc gia Afghanistan đã nã súngcối từ một trong những vị trí của họ vào một chiếc xe bên Pakistan, làm 6 ngườithiệt mạng.

Tuyên bố của bộ trên có đoạn: "Bí thư Đối ngoại Jalil Abbas Jilaniđã bày tỏ sự quan ngại sâu sắc của Chính phủ Pakistan tới Đại sứ Afghanistan vềvụ nổ súng cối vô cớ qua biên giới của lực lượng Afghanistan tối qua".

[Bạo lực tiếp tục leo thang ở Afghanistan và Pakistan]

Theo tuyên bố, ông Jilani cho rằng những vụ tấn công như vậy là không cólợi và chỉ gây phương hại cho môi trường xây dựng mà Pakistan đang tìm cách tạodựng nhằm thúc đẩy hòa bình và ổn định trong khu vực.

Tuyên bố nêu rõ ông Jilanicũng hối thúc mạnh mẽ Chính phủ Afghanistan áp dụng những biện pháp thích hợpnhằm không để tái diễn các vụ việc tương tự trong tương lai.

Vụ việc trên xảy ra trong bối cảnh Phái viên hòa bình AfghanistanSalahuddin Rabbani đến thủ đô Islamabad ngày 12/11 để tham dự cuộc đàm phán thúcđẩy tiến trình hòa giải tại quốc gia bị chiến tranh tàn phá này./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Nhật Bản Sanae Takaichi phát biểu tại Tokyo ngày 6/1/2026. (Ảnh: Kyodo/TTXVN)

Bà Takaichi tái đắc cử Thủ tướng Nhật Bản

Ngày 18/2, bà Sanae Takaichi đã được bầu lại làm Thủ tướng Nhật Bản tại kỳ họp đặc biệt của Quốc hội Nhật Bản sau chiến thắng áp đảo của Đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền trong cuộc bầu cử ngày 8/2.