Pakistan tưởng niệm nạn nhân của vụ rơi máy bay

Ngày 29/7, Pakistan tổ chức quốc tang một ngày để tưởng niệm các nạn nhân trong vụ rơi máy bay sáng 28/7 ở thủ đô Islamabad.
Ngày 29/7, Pakistan tổ chức quốc tang một ngày để tưởng niệm những người thiệt mạng trong vụ rơi máy bay sáng 28/7 ở ngoại ô thủ đô Islamabad.

Thủ tướng Pakistan Yousuf Raza Gilani bày tỏ lòng thương tiếc và cầu nguyện cho các nạn nhân xấu số.

Bộ trưởng Thông tin Pakistan Qamar Zaman Kaira thông báo bồi thường 500.000 rupee (tương đương 5.800 USD) cho gia đình mỗi nạn nhân.

Lãnh đạo nhiều quốc gia, tổ chức trên thế giới đã gửi điện chia buồn tới Chính phủ, người dân Pakistan và gia đình những người thiệt mạng.

Trong điện chia buồn, Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon, Chủ tịch Đại hội đồng Liên hợp quốc Ali Abudussalam Treki, các nhà lãnh đạo Mỹ, Trung Quốc, Anh...bày tỏ đau buồn sâu sắc và đồng cảm chân thành đối với Pakistan trước mất mát đau thương này.

Các nhà điều tra hy vọng dữ liệu hộp đen của máy bay sẽ cho biết chính xác nguyên nhân gây tai nạn thảm khốc.

Trong khi đó, một quan chức của Hãng hàng không Airblue khẳng định không tìm ra lỗi kỹ thuật ở chiếc máy Airbus 321 gặp nạn.

Chiếc máy bay Airbus 321 thuộc hãng hàng không tư nhân Airblue của Pakistan chở 152 người, gồm 6 thành viên phi hành đoàn, đã rơi xuống sau đồi Margalla ở ngoại ô Islamabad, khi đang trong hành trình từ Thổ Nhĩ Kỳ đến Pakistan.

Toàn bộ số người trên máy bay thiệt mạng. Tới tối ngày 28/7, lực lượng cứu hộ tìm thấy thi thể của 115 người./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục