Ngày 2/3, Tập đoàn điện tử Panasonic Corp. của Nhật Bản cho biết vào tháng Tư tới, hãng sẽ bắt đầu cung cấp dịch vụ cho thuê hộp đông lạnh cho các công ty dược phẩm và hậu cần có nhu cầu vận chuyển vắcxin ngừa COVID-19.

Panasonic đã phát triển hộp trữ đông có tên Vixell có thể bảo quản vắcxin ở nhiệt độ âm 75 độ C tới 18 ngày bằng cách sử dụng các chất làm lạnh như đá khô mà không cần phải cắm điện.

Hộp Vixell có hai kích cỡ gồm hộp 57 lít có thể chứa khoảng 1.000 liều vắcxin của hãng Pfizer và hộp lớn 120 lít chứa khoảng 5.000 liều vắcxin.

Theo Panasonic, từ ngày 1/4, hãng cũng sẽ cung cấp dịch vụ cho thuê hộp giữ nhiệt từ 2-8 độ C phục vụ vận chuyển vắcxin ngừa COVID-19 đã được rã đông.

Panasonic không tiết lộ các mức giá cho thuê.

Ngoài ra, với sự hợp tác của hãng bán buôn dược phẩm Suzuken Co ở tỉnh Aichi, Panasonic cũng sẽ cung cấp các dịch vụ giao vắcxin có sử dụng hộp đông lạnh.

Nhu cầu về hộp đông lạnh để bảo quản vắcxin ngừa COVID-19 đang gia tăng tại Nhật Bản trong bối cảnh nước này tiến hành chương trình tiêm phòng ngừa COVID-19 cho 4,7 triệu nhân viên y tế.

Theo kế hoạch, lịch tiêm chủng cho người cao tuổi sẽ diễn ra vào tháng Tư và những đối tượng còn lại vào tháng Sáu.

Hãng Panasonic đặt mục tiêu đạt doanh thu 10 tỷ yen (khoảng 94 triệu USD) từ nay tới tháng 3/2026 trong mảng kinh doanh mới này./.

Minh Châu (TTXVN/Vietnam+)