Para Games ngay 6/6: Dien kinh 'but toc,' Doan Viet Nam da co 37 HCV hinh anh 1Vận động viên Nguyễn Ngọc Hiệp của Đội tuyển Điền kinh. (Ảnh: Hoàng Minh/TTXVN)

Các vận động viên tiếp tục thi đấu ấn tượng để giành thêm 8 huy chương Vàng, 9 huy chương Bạc và 17 huy chương Đồng về cho Đoàn Thể thao Người Khuyết tật Việt Nam trong ngày thi đấu chính thức thứ 3 tại ASEAN Para Games 12 (tổ chức tại Campuchia).

Đội tuyển Điền kinh Việt Nam có màn "bứt tốc" mạnh mẽ trong ngày 6/6 khi giành đến 5 tấm huy chương Vàng.

Trịnh Công Luận xuất sắc giành huy chương Vàng cho Điền kinh Việt Nam trong ngày thi đấu hôm nay khi hoàn thành phần thi ném lao hạng thương tật F56 với thông số cao nhất 24m49, hơn người về nhì đến 5m.

Ngay sau đó, Trương Bích Vân cũng đã thi đấu thành công để giành huy chương Vàng nội đẩy tạ Nữ hạng thương tật F56 với thành tích tốt nhất 6m49 qua các lượt thi đấu.

Tấm huy chương Vàng thứ 3 thuộc về Võ Văn Tùng ở nội dung Đẩy tạ Nam hạng thương tật F34 với thành tích 7,3m.

Chưa dừng ở đó, Nguyễn Ngọc Hiệp và Phạm Nguyễn Khánh Minh tiếp tục giúp Đội tuyển Điền kinh có ngày thi đấu thành công khi liên tiếp màng về 2 huy chương Vàng nhờ hơn đối thủ về sau chỉ trong tích tắc.

Vận động viên Nguyễn Ngọc Hiệp giành huy chương Vàng nội dung chạy 400m Nam hạng thương tật T11 với thời gian 54 giây 65. Thành tích của Ngọc Hiệp chỉ hơn rất ít so với người về sau Muhammad Dimas Ubaidillah của Indonesia (về đích sau 54 giây 97).

[Bảng tổng sắp huy chương Para Games: Việt Nam có hơn 100 huy chương]

Cùng với Ngọc Hiệp, Phạm Nguyễn Khánh Minh tham gia nội dung chạy 400m Nam ở hạng thương tật T12 cũng đã giành chiến thắng nghẹt thở để mang về tấm huy chương Vàng cho Đoàn Việt Nam.

Khánh Minh kết thúc phần thi của mình với thời gian 50 giây 56, trong khi đối thủ về thứ 2 Kissanapong Tisuwan của Thái Lan là 50 giây 66.

Với thành tích này, Đội tuyển Điền kinh Người Khuyết tật Việt Nam đã giành được tổng cộng 10 huy chương Vàng tại Para Games 12.

5 tấm huy chương Vàng trước đó của Đội tuyển Điền kinh thuộc về các vận động viên Nguyễn Thị Hải (2 huy chương Vàng, Ngô Thị Lan Thanh và Trần Văn Nguyên (2 HCV).

Ngoài thành công của Đội tuyển Điền kinh, Đội tuyển Bơi cũng đã đóng góp cho Đoàn Thể thao Việt Nam thêm 1 huy chương Vàng nội dung bơi 200m hỗn hợp Nữ hạng thương tật S6-SB5 trong ngày thi đấu hôm nay.

Tại Cung Thể thao dưới nước Morodok Techo, Trịnh Thị Bích Như đã xuất sắc cán đích đầu tiên với thành tích 3 phút 38 giây 86, nhanh hơn vận động viên về nhì Siti Alfiah của Indonesia 19 giây 05.

Với tấm huy chương này, Đội tuyển Bơi Việt Nam đã nâng số huy chương Vàng tại kỳ ASEAN Para Games 12 lên con số 14.

Trong khi đó, hai tấm huy chương Vàng còn lại mà Đoàn Thể thao Người Khuyết tật Việt Nam giành được trong ngày 6/6 thuộc về lực sỹ Nguyễn Văn Hùng ở môn Cử tạ.

Lực sỹ Nguyễn Văn Hùng đã giành cả hai huy chương Vàng ở hạng cân 72kg Nam sau khi chinh phục thành công mức tạ 155kg và đạt tổng cử 458kg.

Thành tích của Nguyễn Văn Hùng đã giúp cho Đội tuyển Cử tạ Người Khuyết tật Việt Nam đã có được 10 huy chương Vàng ở kỳ Para Games tổ chức tại Campuchia.

8 huy chương Vàng trước đó mà Đội tuyển Việt Nam có được thuộc về Châu Hoàng Tuyết Loan, Đặng Thị Linh Phượng, Lê Văn Công và Nguyễn Bình An.

Như vậy, khép lại ngày thi đấu chính thức thứ 3, Đoàn Thể thao Người Khuyết tật Việt Nam đã giành được tổng cộng 37 huy chương Vàng, 36 huy chương Bạc và 56 huy chương Đồng.

Thành tích này giúp Đoàn Thể thao Việt Nam đứng vị trí thứ ba trên bảng tổng sắp huy chương ASEAN Para Games 12, xếp sau Indonesia và Thái Lan.

Đoàn Thể thao Người Khuyết tật Indonesia vẫn độc chiếm ngôi đầu với 96 huy chương Vàng, 83 huy chương Bạc và 54 huy chương Đồng.

Indonesia đang bỏ rất xa đoàn xếp thứ 2 là Thái Lan. Đoàn Thể thao Người Khuyết tật xứ chùa Vàng hiện có 75 huy chương Vàng, 69 huy chương Bạc và 48 huy chương Đồng.

Đoàn Thể thao Người Khuyết tật Malaysia đứng thứ tư với 33 huy chương Vàng, 27 huy chương Bạc và 18 huy chương Đồng. Malaysia đang cạnh tranh quyết liệt với Việt Nam trong cuộc đua giành vị trí thứ ba chung cuộc trên bảng tổng sắp huy chương.

Các vị trí tiếp theo lần lượt thuộc về các đoàn: Philippines, Singapore, Campuchia, Malaysia, Beuner, Timor Leste và cuối cùng là Lào.

Para Games ngay 6/6: Dien kinh 'but toc,' Doan Viet Nam da co 37 HCV hinh anh 2
Huy Khánh (Vietnam+)