Tại Hàn Quốc, các cổ phiếu "ăn theo" bộ phim “Parasite” (Ký sinh trùng) của đạo diễn Bong Joon-ho đã tăng mạnh sau khi bộ phim đề cập khoảng cách giàu nghèo ngày càng lớn, không gì có thể xóa nhòa đi vào lịch sử điện ảnh Hàn Quốc với giải thưởng Oscar danh giá cho hạng mục “Phim xuất sắc nhất.”

Cổ phiếu của công ty sản xuất, nhà phân phối và thậm chí là một nhà sản xuất loại mì ăn liền xuất hiện trong bộ phim đều tăng giá kể từ khi Parasite trở thành bộ phim đầu tiên không phải bằng tiếng Anh giành được giải “Phim xuất sắc nhất” tại lế trao giải Oscar vừa qua ở Hollywood.

Khép phiên giao dịch ngày 12/2, cổ phiếu của công ty Barunson E&A, nhà sản xuất phim Parasite, đã tăng 91% trên sàn KOSDAQ của Hàn Quốc kể từ phiên 7/2 vừa qua, tức phiên giao dịch cuối cùng trước lễ trao giải nói trên.

[Doanh thu của 'Parasite' tăng vượt bậc sau khi đại thắng Oscar]

Với hai sản phẩm mỳ ăn liền xuất hiện trong Parasite, Nongshim, nhà sản xuất thực phẩm và đồ uống hàng đầu của Hàn Quốc đã chứng kiến cổ phiếu của mình tăng 11% trong khoảng thời gian này.

Ngoài ra, cổ phiếu của nhà phân phối bộ phim Parasite CJ ENM, vốn là một trong những công ty truyền thông lớn nhất của Xứ sở Kim chi, đã tăng 4,5% trên thị trường Kospi.

Chi phí sản xuất Parasite được cho là vào khoảng 13,5 tỷ won (khoảng 11 triệu USD), nhưng kể từ lần đầu ra mắt tại Liên hoan phim Cannes hồi tháng Năm, bộ phim này đã thu về 130 triệu USD trên toàn thế giới./.

Khánh Ly (TTXVN/Vietnam+)