Phản ứng của thị trường sau quyết định tăng lãi suất cơ bản của Fed

Ông Ryan Detrick, nhà chiến lược thị trường hàng đầu của tập đoàn Carson cho biết nền kinh tế Mỹ vẫn đang tăng trưởng nên Fed không lo ngại về một cuộc suy thoái.
Phản ứng của thị trường sau quyết định tăng lãi suất cơ bản của Fed ảnh 1Giao dịch viên tại Sàn giao dịch chứng khoán New York, Mỹ. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Các chỉ số chứng khoán Mỹ đã giảm xuống mức thấp hơn sau khi Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất thêm 0,25 điểm phần trăm và cho biết cơ quan này kỳ vọng chi phí vay "sẽ tiếp tục tăng" khi FED tiếp tục cuộc chiến chống lạm phát cao.

Ông Ryan Detrick, nhà chiến lược thị trường hàng đầu của tập đoàn Carson ở thành phố Omaha bang Nebraska (Mỹ) cho rằng Fed đã làm những gì mà nhiều người mong đợi, đồng thời nhận định cánh cửa chấm dứt việc tăng lãi suất đã mở, song Fed vẫn có cơ hội tăng lãi suất thêm một lần nữa trong cuộc họp tiếp theo.

Lý giải cho ý kiến của mình, chuyên gia này cho biết nền kinh tế Mỹ vẫn đang tăng trưởng nên Fed không lo ngại về một cuộc suy thoái.

[Fed: Giảm tốc tăng lãi suất nhưng vẫn duy trì chống lạm phát]

Ông Detrick cho rằng Fed có khả năng “sẽ kết thúc việc tăng lãi suất khá sớm khi số liệu lạm phát tiếp tục cho thấy những sự cải thiện lớn và đó chính là điều mà Fed cần để khép lại quá trình tăng lãi suất.

Vào lúc 19 giờ 18 (GMT), ít phút sau quyết định của Fed, chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones đã giảm 328,79 điểm, tương đương 0,96%, xuống còn 33.757,25 điểm trong khi chỉ số S&P 500 giảm 16,5 điểm, tương đương 0,40%, xuống 4.060,1 điểm và Nasdaq Composite giảm 3,75 điểm, tương đương 0,03%, xuống 11.580,81 điểm./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục