Phien quan Houthi tan cong thanh pho Asir cua Saudi Arabia hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: Egypt Today)

Kênh truyền hình al-Masirah TV do phiến quân Houthi của Yemen điều hành thông báo lực lượng nổi dậy này đã phóng một tên lửa đạn đạo sang thành phố Asir của Saudi Arabia trong ngày 29/7.

Nguồn tin trên dẫn lời người phát ngôn lực lượng Houthi, Yahya Sarea nói rằng "tên lửa này đã nhằm vào các nhóm binh sỹ của Saudi Arabia tại căn cứ quân sự Dair ở miền Tây Nam nước này."

Người phát ngôn Sarea nêu rõ: "Vụ tấn công được thực hiện để đáp trả các cuộc không kích của liên minh do Saudi Arabia dẫn đầu nhằm vào Yemen." Hiện Saudi Arabia chưa đưa ra bình luận gì về thông tin trên.

Trong thời gian gần đây, phiến quân Houthi tăng cường tấn công Saudi Arabia bằng máy bay không người lái, tuy nhiên lực lượng không quân Saudi Arabia đã đánh chặn thành công hầu hết các máy bay này.

Liên minh quân sự các quốc gia Arab - do Saudi Arabia đứng đầu - đã chiến đấu chống lại phiến quân Houthi ở Yemen trong hơn 4 năm qua, nhằm hỗ trợ chính phủ lưu vong được quốc tế công nhận của Tổng thống Abd-Rabbu Mansour Hadi./.

Thanh Phương (TTXVN/Vietnam+)