Xuất phát từ mâu thuẫn gia đình, Nguyễn Văn Hậu (sinh năm 1983, trú tại xã Phú Lâm, huyện Đoan Hùng, Phú Thọ) đã mang dao đến nhà vợ đâm chém khiến 1 người chết, 2 người bị thương.

Sau khi gây án, Hậu đã bỏ trốn khỏi hiện trường rồi treo cổ tự tử.

Theo lãnh đạo xã Chí Đám (huyện Đoan Hùng), vào lúc 20 giờ 30 phút ngày 24/6 tại khu Ngọc Chúc 3,  xã Chí Đám đối tượng Nguyễn Văn Hậu đã đến nhà ông Trần Văn C (sinh năm 1958, là bố vợ của Hậu) rồi ra tay đâm chém chị H (sinh năm 1983, vợ của Hậu), ông Trần Văn C và chị Trần Thị L (em gái chị H).

Hậu quả của vụ việc khiến chị H tử vong tại chỗ, ông C và chị L bị thương và được đưa đến Bệnh viện đa khoa Hùng Vương cấp cứu.

[Hai anh em cầm dao đâm chém nhau do mâu thuẫn, một người tử vong]

Sáng 25/6, bác sỹ Đặng Thanh Hải, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Hùng Vương, người trực tiếp mổ cấp cứu cho ông Trần Văn C, cho biết ông C nhập viện với nhiều vết thương phức tạp, tiếp xúc chậm, da xanh, đặc biệt có 2 vết thương thấu bụng, hai bên cánh tay đều có vết đâm và chém sâu, tổng cộng gồm 5 vết đâm, chém.

Bệnh viện đã mổ cấp cứu và hiện tại bệnh nhân C vẫn trong tình trạng nguy kịch, đang được chăm sóc, theo dõi. Chị L bị nhiều vết thương vào phần mềm, đã xuất viện sau khi được cứu chữa.

Ông Hoàng Văn Anh (sinh năm 1970, cậu của chị H), người chứng kiến sự việc, cho biết ngoài việc đâm chị L, và ông C, Hậu còn đâm trượt mẹ vợ và cậu vợ.

Vợ chồng Hậu có 2 người con gái (cháu lớn 15 tuổi, cháu bé 8 tuổi). Gần đây giữa hai vợ chồng thường xảy ra mâu thuẫn, Hậu thường xuyên đánh vợ và đã từng chém vào tay trái của vợ khiến chị phải vào viện cấp cứu.

Sau khi khám nghiệm hiện trường và làm các thủ tục cần thiết, cơ quan chức năng đã bàn giao thi thể người tử vong cho gia đình để lo tang lễ, tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc./.

Trung Kiên (TTXVN/Vietnam+)