PTT Trương Hòa Bình thăm, tặng quà gia đình chính sách, người có công

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình khẳng định Đảng, Nhà nước và Chính phủ luôn chăm lo đầy đủ cho các gia đình chính sách, người có công không để ai phải thiếu ăn, thiếu mặc.
PTT Trương Hòa Bình thăm, tặng quà gia đình chính sách, người có công ảnh 1Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình thăm thương binh Nguyễn Thọ Chân, nguyên Bộ trưởng Bộ Lao động Việt Nam. (Ảnh: TTXVN)

Nhân kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh, Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2021), ngày 26/7, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình cùng lãnh đạo Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội và Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đến thăm, tặng quà tri ân các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

Đến thăm, tặng quà tri ân tại quận 5 và quận Tân Bình, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình ân cần thăm hỏi sức khỏe các Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang, các thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách, người có công; bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các anh hùng liệt sỹ, các Mẹ Việt Nam Anh hùng, lão thành cách mạng sẵn sàng hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Trò chuyện với các Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình chính sách, người có công, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình khẳng định Thành phố Hồ Chí Minh là địa phương giàu truyền thống cách mạng. "Để đất nước được độc lập, tự do như hôm nay, rất nhiều người con của các gia đình chính sách đã hy sinh xương máu; nhiều Mẹ Việt Nam anh hùng, các thương binh, liệt sỹ đã phải chịu những đau thương, mất mát," Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình xúc động nói.

Đảng, Chính phủ luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến những Anh hùng, liệt sỹ, Mẹ Việt Nam Anh hùng, các gia đình chính sách trên cả nước nói chung và Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng. Các thế hệ hôm nay và mai sau đời đời ghi nhớ công ơn của các mẹ, các anh hùng liệt sỹ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Theo Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, do tình hình dịch COVID-19 nên các hoạt động tri ân Ngày Thương binh, Liệt sỹ không thể tổ chức như mọi năm. Tuy vậy, trong điều kiện cho phép, những hoạt động thăm hỏi các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các thương binh, các gia đình chính sách vẫn được duy trì.

[TP. HCM trao 76 tỷ đồng tặng các gia đình chính sách, người có công]

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình cũng dành nhiều thời gian để lắng nghe, tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng và của cuộc sống của các mẹ, lão thành cách mạng, các thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách, người có công trong thời gian qua, nhất là trong giai đoạn dịch bệnh bùng phát trở lại.

Chia sẻ những khó khăn chung tại Thành phố Hồ Chí Minh vì dịch bệnh, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình khẳng định Đảng, Nhà nước và Chính phủ luôn chăm lo đầy đủ cho các gia đình chính sách, người có công không để ai phải thiếu ăn, thiếu mặc.

Đồng thời, Phó Thủ tướng nhắc nhở lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục làm tốt công tác đền ơn, đáp nghĩa, chăm lo cho người có công, gia đình chính sách, để bù đắp phần nào những hy sinh, mất mát của các mẹ, các thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách, người có công.

Thay mặt các Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang, các thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách, người có công, thương binh Võ Văn Lao (quận 5) trân trọng cám ơn Đảng, Nhà nước, Chính phủ và chính quyền địa phương đã luôn quan tâm đến các gia đình chính sách, người có công. Đồng thời, khẳng định sẽ tích cực tham gia xây dựng đất nước, xây dựng thành phố từ các phong trào hành động tại địa phương; cố gắng chăm lo gia đình, nuôi dạy con ngoan để dẫu tàn, nhưng không phế, xứng đáng là anh bộ đội Cụ Hồ.

Cùng ngày, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đến thăm hỏi, động viên, tặng quà Anh hùng Lực lượng vũ trang Đoàn Thị Thu, thương binh Huỳnh Hòe, thương binh Nguyễn Thọ Chân, nguyên Bộ trưởng Bộ Lao động Việt Nam./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục