Quan chuc Trieu Tien bat ngo xuat hien sau nhieu thang vang bong hinh anh 1Ông Ri Son-kwon. (Nguồn: Yonhap)

Yonhap đưa tin một quan chức Bộ Thống Nhât Hàn Quốc ngày 31/12 cho biết Chủ tịch Ủy ban tái thống nhất hòa bình Triều Tiên Ri Son-kwon đã xuất hiện trong các bức ảnh của truyền thông về hội nghị toàn thể Ban Chấp hành Trung ương khóa 7 Đảng Lao động Triều Tiên, sau nhiều tháng vắng bóng.

Đây là lần đầu tiên ông Ri Son-kwon xuất hiện trên truyền thông nhà nước kể từ hồi tháng Tư khi Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên đưa tin ông được bầu làm thành viên ban đối ngoại của Quốc hội nước này trong kỳ họp quan trọng của cơ quan lập pháp này.

[Ngoại trưởng Pompeo: Mỹ đang giám sát chặt chẽ Triều Tiên]

Phát biểu với phóng viên, quan chức Bộ Thống Nhât Hàn Quốc nêu trên nhận định: "Nhìn vào vị trí của ông ấy trong kỳ họp, không có cơ sở để kết luận rằng đã có bất cứ sự thay đổi này về vị trí của ông này."

Việc ông Ri Son-kwon vắng bóng trên truyền thông nhà nước Triều Tiên đã làm dấy lên suy đoán về vị trí của ông này trong bối cảnh quan hệ liên Triều lạnh nhạt, hầu như không có tiến triển trong cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa giữa Bình Nhưỡng và Washington.

Với tư cách là người đồng cấp của Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc, ông Ri Son-kwon đã đại diện cho Triều Tiên trong một loạt cuộc hội đàm cấp cao với Hàn Quốc hồi năm ngoái./.

(Vietnam+)