Quan doi Israel dieu them luc luong moi den sat Dai Gaza hinh anh 1Binh sỹ Israel được triển khai tại khu vực gần biên giới Israel và Dải Gaza. (Nguồn: AFP/ TTXVN)

Quân đội Israel đã cáo buộc phong trào Hồi giáo Hamas tiến hành bắn tên lửa từ Dải Gaza trong ngày 25/3, trong khi truyền thông Israel cho biết các binh sỹ tăng cường đã được điều động tới sát biên giới với Dải Gaza.

Hai đài truyền hình của Israel cho biết 2 lữ đoàn bộ binh và các đơn vị thiết giáp đã được điều động tới Gaza.

Trước đó, truyền thông Israel đưa tin đã có ít nhất 6 người bị thương trong vụ tấn công bằng rocket từ Dải Gaza nhằm vào miền Trung Israel trong ngày 25/3.

[Một quả rocket từ Dải Gaza bắn vào lãnh thổ Israel lúc sáng sớm]

Vụ việc xảy ra trong bối cảnh căng thẳng đang leo thang trước thềm lễ kỷ niệm các cuộc biểu tình tại biên giới Dải Gaza và chiến dịch tranh cử của Israel dự kiến diễn ra vào ngày 9/4 tới.

Theo hãng tin AFP, ít nhất 258 người Palestine đã thiệt mạng trong các cuộc tấn công của Israel vào Dải Gaza kể từ khi các cuộc biểu tình hằng tuần tại biên giới bắt đầu nổ ra gần một năm trước đây.

Thủ lĩnh phong trào Hamas Ismail Haniya đang kêu gọi tiến hành các cuộc biểu tình quy mô lớn nhân dịp đánh dấu một năm bùng phát biểu tình vào ngày 30/3 tới.

Israel cho rằng Hamas phải chịu trách nhiệm về tất cả các vụ tấn công từ Gaza, vùng lãnh thổ mà phong trào Hồi giáo này kiểm soát từ năm 2007./.

(TTXVN/Vietnam+)