Quân đội Somalia bắt giữ một thủ lĩnh cấp cao của al-Shabab

Thủ lĩnh cấp cao của tổ chức al-Shabab này bị tình nghi đứng sau hàng loạt vụ tấn công khủng bố, bao gồm cả hành vi gài mìn dọc theo những tuyến đường trọng yếu trong khu vực.
Quân đội Somalia bắt giữ một thủ lĩnh cấp cao của al-Shabab ảnh 1Binh sỹ Somalia tuần tra tại Mogadishu. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, Quân đội Quốc gia Somalia (SNA) ngày 25/7 thông báo đã bắt giữ Ali Mohamed Adan, thủ lĩnh cấp cao của tổ chức khủng bố al-Shabab trong một chiến dịch an ninh ở thị trấn Janaale, khu vực phía Nam đất nước.

Theo SNA, Adan phụ trách các hoạt động khủng bố của al-Shabab ở vùng Hạ Shabelle.

Đối tượng này bị tình nghi đứng sau hàng loạt vụ tấn công khủng bố, bao gồm cả hành vi gài mìn dọc theo những tuyến đường trọng yếu trong khu vực. 

[Mỹ không kích nhóm khủng bố Al-Shabaab ở Somalia]

SNA tuyên bố sẽ tăng cường các hoạt động quân sự để đảm bảo tiêu diệt toàn bộ tàn dư của al-Shabab tại những khu vực vẫn nằm dưới sự kiểm soát của tổ chức khủng bố này.

Nhóm al-Shabaab được cho là có liên hệ với mạng lưới khủng bố quốc tế al-Qaeda, thường xuyên thực hiện các vụ đánh bom xe và các hình thức tấn công khác ở thủ đô Mogadishu của Somalia nhằm chống lại chính phủ được cộng đồng quốc tế ủng hộ.

Trong những năm gần đây, các lực lượng thuộc Chính phủ Somalia đã tăng cường hoạt động trấn áp al-Shabaab ở miền Nam và miền Trung nước này, giành lại nhiều khu vực do nhóm cực đoan này kiểm soát trước đây.

Tuy nhiên, các phần tử al-Shabaab vẫn có khả năng thực hiện các cuộc tấn công ở các khu vực khác của Somalia./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục