Quan doi Syria tuyen bo chien thang lon tai Dong Ghouta hinh anh 1Binh sỹ Nga và Syria giám sát việc sơ tán của lực lượng nổi dậy và gia đình tại Đông Ghouta. (Nguồn: THX/ TTXVN)

Tân Hoa xã dẫn thông báo của quân đội Syria ngày 31/3 cho biết lực lượng này đã giành được chiến thắng lớn sau khi giành quyền kiểm soát phần lớn khu vực Đông Ghouta ở ngoại ô Damascus.

Trong một tuyên bố, quân đội Syria cho hay sau một loạt các hành động quân sự "được lên kế hoạch chính xác," họ đã giành quyền kiểm soát 31 thị trấn và các khu vực tại Đông Ghouta, mặc dù vẫn đang giao tranh với quân nổi dậy tại huyện Douma, thành trì cuối cùng của phiến quân tại phía Bắc khu vực Đông Ghouta, do nhóm Jaish al-Islam chiếm giữ.

[Hơn 30 đối tượng đánh bom liều chết bị bắt tại Đông Ghouta]

Cũng theo tuyên bố, hàng trăm tay súng nổi dậy đã bị tiêu diệt và các trung tâm chỉ huy của phiến quân đã bị phá hủy trong cuộc tấn công bắt đầu hồi cuối tháng trước.

Việc chính quyền Damascus giành lại Đông Ghouta sẽ là một chiến thắng đáng kể trong cuộc nội chiến kéo dài bảy năm qua ở Syria, vốn đã khiến hơn 350.000 người thiệt mạng và hàng triệu người mất nhà cửa./.

(Vietnam+)