Quân đội Yemen tăng cường truy quét phiến quân al-Qaeda

Lực lượng chính phủ đã kiểm soát thành công các vị trí ở cửa ngõ khu vực Wadi Omran và tại những ngôi làng từng chứng kiến các cuộc tấn công khủng bố do al-Qaeda tiến hành nhằm vào lực lượng an ninh.
Quân đội Yemen tăng cường truy quét phiến quân al-Qaeda ảnh 1Các tay súng al-Qaeda ở Bán đảo Arab (AQAP) tại một địa điểm bí mật ở Yemen. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 6/8, quân đội thuộc Chính phủ Yemen tuyên bố phát động chiến dịch truy quét các phần tử khủng bố al-Qaeda đang ẩn náu ở tỉnh Abyan, miền Nam Yemen.

Một sỹ quan quân đội Yemen xác nhận rằng lực lượng chính phủ đã kiểm soát thành công các vị trí ở cửa ngõ khu vực Wadi Omran và tại những ngôi làng từng chứng kiến các cuộc tấn công khủng bố do al-Qaeda tiến hành nhằm vào lực lượng an ninh.

Trong khuôn khổ chiến dịch này, lực lượng an ninh đã bắt giữ được chỉ huy cấp trung của al-Qaeda là tên Abu al-Qaqa.

[Liban bắt giữ một thủ lĩnh khét tiếng của tổ chức khủng bố al-Qaeda]

Chiến dịch chống khủng bố quy mô lớn nêu trên diễn ra trong bối cảnh Yemen tiếp tục phải vật lộn với tình trạng bạo lực và bất ổn bắt nguồn từ cuộc nội chiến kéo dài nhiều năm qua giữa phong trào Houthi và chính phủ được quốc tế công nhận.

Trước đó, hôm 5/8, 2 binh sỹ của lực lượng quân đội Chính phủ Yemen đã thiệt mạng và 6 người khác bị thương khi 1 quả bom bên đường làm nổ tung chiếc xe của họ ở tỉnh Abyan.

Abyan và các tỉnh lân cận phía Nam Yemen đã chứng kiến tình trạng giao tranh quyết liệt giữa các lực lượng thuộc quân đội chính phủ và các tay súng al-Qaeda trong những tháng gần đây./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Binh sỹ Iran gác bên ngoài nhà máy điện hạt nhân Bushehr ở Iran. (Ảnh: IRNA/TTXVN)

Mỹ cân nhắc ép Iran nhượng bộ cả vấn đề tên lửa và lực lượng ủy nhiệm

Chính quyền Mỹ đang thảo luận liệu một thỏa thuận tiềm năng với Iran chỉ nên đề cập đến chương trình hạt nhân hay nên mở rộng ra cả vấn đề tên lửa và các lực lượng ủy nhiệm của Tehran. 
Hôm 20/2, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết Iran có tối đa 15 ngày để đạt được một thỏa thuận với Mỹ.

Tàu của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo (IRGC) tại Vịnh Persian. (Ảnh: THX/TTXVN)

Iran tạm đóng một phần eo biển Hormuz

Truyền hình nhà nước Iran cho biết một số khu vực tại eo biển chiến lược này sẽ bị đóng trong “vài giờ” nhằm bảo đảm nguyên tắc an toàn và điều hướng tàu thuyền.

Binh sỹ Mỹ tuần tra tại thị trấn al-Malikiya, tỉnh Hasakeh (Syria). (Ảnh: al-monitor.com/TTXVN)

Mỹ tấn công hàng loạt mục tiêu IS tại Syria

Đây là một phần trong chiến dịch đáp trả của quân đội Mỹ sau vụ tấn công của IS tại thành phố Palmyra hồi tháng 12 năm ngoái, khiến 2 binh sỹ và một thông dịch viên người Mỹ thiệt mạng.