Saudi Arabia danh chan vu tan cong bang may bay khong nguoi lai hinh anh 1Một máy bay không người lái của Houthi. (Ảnh: Gulfnews)

Hãng thông tấn nhà nước SPA của Saudi Arabia ngày 14/6 thông báo, lực lượng phòng không nước này đã đánh chặn thành công 5 thiết bị bay không người lái của phiến quân Houthi nhằm vào sân bay Abha và thành phố Khamis Mushait của Saudi Arabia. 

SPA dẫn tuyên bố của liên quân Arab do Saudi Arabia dẫn đầu cho biết, hiện giao thông đường không và không phận tại sân bay Abha đã trở lại hoạt động bình thường.

Trước đó cùng ngày, kênh truyền hình Al-Masirah của phiến quân Houthi đưa tin, lực lượng này đã sử dụng thiết bị bay không người lái để tấn công sân bay Abha của Saudi Arabia, nhằm trả đũa các vụ không kích nhằm vào khu vực phía Bắc thủ đô Sanaa của Yemen, phá hủy các mục tiêu quân sự của Houthi tại đây. 

[Houthi tấn công sân bay của Saudi Arabia, nhiều dân thường bị thương]

Sáng 14/6, Houthi cũng đã tiến hành các vụ tấn công đáp trả mới có sử dụng thiết bị bay không người lái nhằm vào một sân bay của Saudi Arabia. Hiện chưa có báo cáo về thương vong trong vụ tấn công mới nhất này. 

Liên quân do Saudi Arabia dẫn đầu đã can thiệp vào tình hình Yemen từ tháng 3/2015 để hỗ trợ Tổng thống Abd-Rabbu Mansour Hadi, sau khi phiến quân Houthi và chiếm giữ nhiều khu vực phía Bắc đất nước, buộc ông Hadi phải lưu vong. Cuộc chiến ở Yemen đã làm hàng chục nghìn người thiệt mạng, đẩy nước này rơi vào cuộc khủng hoảng nhân đạo trầm trọng nhất thế giới với 24,1 triệu người đang cần được viện trợ khẩn cấp./.

Thanh Hải (TTXVN/iVietnam+)