Theo phóng viên TTXVN tại Singapore, do phải thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội, bảo đảm an toàn trong thời gian dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, nhiều điểm bầu cử tại Singapore đã rơi vào tình trạng tắc nghẽn, cử tri phải xếp hàng dài chờ bỏ phiếu.

Cụ thể, tại điểm bầu cử ở khu vực Bukit Batok sáng 10/7, số cử tri đến bỏ phiếu trong khoảng thời gian 8-10 giờ sáng khá đông, chủ yếu là người cao tuổi và phải xếp hàng dài từ khu vực kiểm tra thân nhiệt cho tới phòng bầu cử.

Yêu cầu giãn cách 1m tại khu vực xếp hàng không thể áp dụng.

[Các cách chính trị gia Singapore vận động tranh cử thời COVID-19]

Cơ quan Bầu cử Singapore (ELD) xác nhận tình trạng tắc nghẽn, xếp hàng dài đã xảy ra tại một số điểm bầu cử khác trên khắp cả nước. Nguyên nhân chính là do các biện pháp bảo đảm an toàn được áp dụng.

ELD khuyến cáo các cử tri trẻ tuổi nếu không phải đưa người thân cao tuổi đi bầu cử thì nên đi bỏ phiếu theo thời gian đã khuyến cáo trên thẻ bầu cử.

ELD cũng ra thông báo kêu gọi các cử tri thông cảm vì tình trạng tắc nghẽn, đồng thời cho biết sẽ bỏ yêu cầu phải đeo găng tay trước khi bỏ phiếu để giảm ùn tắc.

ELD cũng kêu gọi các cử tri duy trì khoảng cách tiếp xúc để bảo đảm an toàn. Theo thống kê của ELD, tính đến 12 giờ (giờ địa phương,) đã có 840.000 cử tri bỏ phiếu, chiếm 31% tổng số cử tri./.

 
Lê Dương (TTXVN/Vietnam+)