So van dong vien tranh tai Marathon quoc te Da Nang 2018 tang dot bien hinh anh 1Các vận động viên tranh tài cự ly 21km và 42 km tại cuộc thi. (Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN)

Ngày 12/8, Cuộc thi Marathon quốc tế Đà Nẵng 2018 chính thức diễn ra tại Công viên Biển Đông thành phố Đà Nẵng với sự tham dự của hơn 7.000 vận động viên đến từ 52 quốc gia.

Các vận động viên tranh tài ở bốn cự ly marathon gồm 42km, 21km, 10km, 5km trên những cung đường chạy đẹp nhất của thành phố biển Đà Nẵng.

Kết quả, ở cự ly 42km nữ, giải nhất thuộc về Phạm Thị Hồng Lê (Việt Nam), giải nhì Nguyễn Linh Chi (Việt Nam), giải ba Marion Torres (Pháp); ở cự ly 42 km nam, nhất thuộc về Suzaki Yuuya (Nhật Bản), giải nhì Koji Nishizawa (Nhật Bản), giải ba Huỳnh Tấn Tiến (Việt Nam).

Ở cự 21km nữ, giải nhất thuộc về Lò Thị Thanh (Việt Nam), giải nhì Tomomi Nakajima (Nhật Bản), giải ba Nguyễn Thúy Phương (Việt Nam); ở cự ly 21 km nam, giải nhất thuộc về Hiroki Nakajima (Nhật Bản), giải nhì Nguyễn Đăng Khoa (Việt Nam), giải ba thuộc về Đoàn Ngọc Hoàng (Việt Nam).

Ở cự ly 10km nữ đều thuộc về các vận động viên Việt Nam với giải nhất vận động viên Nguyễn Thị Hương, giải nhì Bùi Thị Mai, giải ba Đinh Thị Ngát; ở cự ly 10km nam giải nhất thuộc về Lê Đình Tuấn (Việt Nam), giải nhì Lê Công Bằng (Việt Nam), giải ba Kim Seongwon (Hàn Quốc).

[Hơn 5.000 vận động viên sẽ dự thi marathon quốc tế Đà Nẵng 2017]

Ở cự ly 5km dành cho các vận động viên tham gia phong trào, ban tổ chức chỉ bốc thăm ngẫu nhiên các phần thưởng của các nhà tài trợ để trao tặng cho các vận động viên tham gia.

Tại buổi trao giải, Ban tổ chức đã trao các bảng tượng trưng tặng hơn 225 triệu đồng được quyên góp được từ các nhà tài trợ, các tổ chức thiện nguyện và các mạnh thường quân cho đại diện các Hội bảo trợ Người tàn tật và Trẻ mồ côi, Hội nạn nhân chất độc da cam, Hội người khuyết tật thành phố, Câu lạc bộ bóng bàn người khuyết tật, Làng Hy vọng thuộc Hội bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh thành phố Đà Nẵng để hỗ trợ, giúp đỡ các hội viên vượt khó vươn lên trong cuộc sống.

Cuộc thi Marathon Quốc tế Đà Nẵng 2018 được tài trợ bởi Manulife và đây là lần thứ 6 cuộc thi được Công ty Pulse Active phối hợp cùng thành phố Đà Nẵng tổ chức mang đến thông điệp với chủ đề “Bởi vì tôi yêu Đà Nẵng” nhằm thu hút đông đảo người dân địa phương tham gia với mục tiêu lan truyền hình ảnh sôi động và hiện đại của thành phố Đà Nẵng và duy trì lối sống lành mạnh thông qua chạy bộ.

Xuất phát từ 4 giờ 30 phút sáng, các vận động viên tham dự trải nghiệm đường chạy với một góc nhìn hoàn toàn mới. Nhất là với những vận động viên tham gia vào hai nội dung 21km và 42km chạy qua cầu Trần Thị Lý và cầu Thuận Phước với những khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp của thành phố biển Đà Nẵng vào lúc bình minh.

Đường chạy marathon quốc tế Đà Nẵng được IAAF-AIMS (Hiệp hội Thể dục Quốc tế và Hiệp hội marathon quốc tế) cấp giấy chứng nhận. Cũng như các cuộc thi quốc tế khác, hệ thống cảm ứng, chip điện tử được cài đặt sẵn trên từng số BIB và tất cả các thành tích ghi nhận đều được công nhận trên tất cả các cuộc thi lớn trên thế giới.

Phát biểu tại lễ trao giải ông Huỳnh Văn Hùng, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Đà Nẵng, chia sẻ cuộc thi Marathon quốc tế Đà Nẵng 2018 đã thành công và để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp đối với người dân và du khách. Sự phát triển của cuộc thi đã góp phần thúc đẩy phong trào chạy bộ, cổ vũ lối sống lành mạnh cho người dân, cũng như xây dựng hình ảnh thành phố Đà Nẵng năng động, hội nhập và phát triển và qua đó, góp phần quảng bá hình ảnh đất nước con người Việt Nam thân thiện, mến khách đến bạn bè trong nước và quốc tế./.

Trần Lê Lâm (TTXVN/Vietnam+)