Sóc Trăng: Khởi tố điều tra nghi án một nhà dân bị phóng hỏa

Tại hiện trường vụ cháy có một can nhựa màu trắng loại 20 lít nghi đựng xăng cùng cây mồi lửa, người dân cũng phát hiện những tờ rơi với nội dung khủng bố, xúc phạm gia đình nạn nhân.
Sóc Trăng: Khởi tố điều tra nghi án một nhà dân bị phóng hỏa ảnh 1Hiện trường chiếc xe máy bị cháy rụi. (Nguồn: thanhnien.vn)

Chiều 17/6, Thượng tá Trần Thanh Phú, Trưởng Công an thị xã Ngã Năm, tỉnh Sóc Trăng cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thị xã Ngã Năm đã khởi tố vụ án “Hủy hoại tài sản” liên quan đến vụ cháy xảy ra rạng sáng 29/5 tại gia đình ông Trần Văn Mến (ngụ ấp Long An, xã Tân Long, thị xã Ngã Năm).

Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thị xã Ngã Năm ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự căn cứ theo tin báo của ông Trần Văn Mến và để tiếp tục điều tra làm rõ sau khi lực lượng chức năng xác định có dấu hiệu hủy hoại tài sản.

Theo đơn trình báo của ông Trần Văn Mến, khoảng 2 giờ ngày 29/5, vợ chồng ông nghe tiếng mẹ ông là bà Nguyễn Thị Thêm hô hoán có cháy.

Vợ chồng ông ra ngoài kiểm tra thì thấy xe môtô để trong hành lang trước cửa nhà sau đang bốc cháy, lửa bắt đầu cháy lan.

Vợ chồng ông Mến truy hô rồi cùng nhiều người tổ chức dập lửa. Mặc dù lửa không cháy vào nhà nhưng đã thiêu rụi xe mô tô và cửa nhà, mái hiên lợp tôn... Thiệt hại theo ông Mến đánh giá khoảng vài triệu đồng.

[TP.HCM: Phóng hỏa đốt nhà vì mâu thuẫn trong làm ăn kinh doanh]

Tuy nhiên, ông Mến và gia đình nhận thấy có nhiều điều bất thường. Tại hiện trường gần chỗ chiếc xe bị cháy, ông Mến phát hiện một can nhựa màu trắng loại 20 lít nghi đựng xăng cùng một cây rọi (dùng để mồi lửa) bằng cây trúc, một đầu cây rọi có đoạn dây chì dài khoảng 20cm, đầu sợi dây chì có một cục bông gòn to bằng nắm tay bỏ lại.

Nhiều người dân ở xung quanh và trước nhà ông Mến cũng nhặt được một số tờ rơi với nội dung khủng bố, xúc phạm ông Mến và gia đình liên quan đến việc hiến đất, giải tỏa làm cầu, đường gần nhà ông Mến./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục