Sri Lanka bắt giữ hơn 500 binh sỹ đào ngũ chỉ trong một ngày

Theo Chuẩn tướng Roshan Seneviratne, có 546 binh sỹ bị bắt giữ trong một cuộc truy quét "lớn chưa từng có" diễn ra hôm 9/2 vừa qua.
Sri Lanka bắt giữ hơn 500 binh sỹ đào ngũ chỉ trong một ngày ảnh 1Quân đội Sri Lanka. (Nguồn: therepublicsquare.com)

Theo AFP, ngày 13/2, một quan chức cấp cao trong quân đội Sri Lanka, Chuẩn tướng Roshan Seneviratne cho biết nước này đã bắt giữ gần 550 binh sỹ chỉ trong vòng một ngày, trong bối cảnh Colombo đang tìm cách hạn chế tình trạng đào ngũ hàng loạt đang diễn ra tràn lan trong các lực lượng vũ trang kể từ khi nội chiến kết thúc.

Theo tướng Roshan Seneviratne, có 546 binh sỹ bị bắt giữ trong một cuộc truy quét "lớn chưa từng có" diễn ra hôm 9/2 vừa qua.

Quân đội Sri Lanka đang truy nã gần 43.000 binh sỹ đào ngũ, những người không tự nguyện ra đầu thú theo một lệnh ân xá của chính phủ nước này nhằm thanh lọc hàng ngũ quân đội.

Các binh sỹ thường xuyên rời bỏ quân ngũ trong cuộc chiến kéo dài 37 năm với lực lượng ly khai Tamil vốn kết thúc tháng 5/2009, tuy nhiên, tình trạng đào ngũ vẫn là một vấn đề ngay cả sau khi chiến sự đã kết thúc. Nhiều người đã tìm được việc làm trong các ngành xây dựng và vận tải, nhưng cũng có những trường hợp được cảnh sát thông báo là dính líu đến các tội ác liên quan đến súng đạn./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục