Syria cao buoc Israel tan cong lam 4 dan thuong thiet mang hinh anh 1Hiện trường một vụ tấn công tại Hama, Syria. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Hãng thông tấn nhà nước Syria (SANA) ngày 22/1 đưa tin 4 thường dân trong đó có 2 trẻ em thiệt mạng trong các cuộc tấn công của Israel vào tỉnh Hama, miền Trung Syria sáng ngày 22/1.

SANA dẫn một nguồn tin quân sự cho biết: "Vào khoảng 4 giờ sáng hôm nay, quân Israel mở cuộc không kích bằng nhiều tên lửa đến từ hướng thành phố Tripoli của Liban, nhằm vào một số mục tiêu trong vùng lân cận của tỉnh Hama.”

Nguồn tin này cũng cho biết lực lượng phòng không của Syria đã bắn hạ phần lớn tên lửa của Israel.

Theo nguồn tin trên, một gia đình gồm 2 cha mẹ và 2 đứa con bị thiệt mạng trong các cuộc tấn công, 4 công dân khác bị thương, trong khi 3 ngôi nhà bị phá hủy.

Quân đội Israel từ chối bình luận.

Máy bay Israel thường xuyên xâm phạm không phận Liban và tấn công vào lãnh thổ Syria từ Liban.

Israel đã tiến hành hàng trăm cuộc không kích vào Syria trong những năm gần đây chống lại cái mà họ tình nghi là sự triển khai quân đội của Iran hoặc vận chuyển vũ khí cho các du kích Hezbollah ở Liban và đẩy mạnh các cuộc tấn công trong những tuần cuối cùng của chính quyền cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Các cuộc tấn công ngày 22/1 nếu được xác nhận, sẽ là cuộc tấn công đầu tiên sau khi tân Tổng thống Mỹ Joe Biden nhậm chức trong bối cảnh Israel chờ đánh giá xem đồng minh lớn nhất sẽ xem xét lại sự ủng hộ mạnh dưới thời ông Trump./.

Thúc Anh (TTXVN/Vietnam+)