Syria: Khong kich vao cho, it nhat 10 dan thuong thiet mang hinh anh 1Hiện trường một vụ tấn công ở Syria. (Nguồn: AFP/TTXVN)

AP đưa tin Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) ngày 2/12 cho biết một vụ không kích vào một khu chợ ở thị trấn Maaret al-Numan thuộc tỉnh Idlib do lực lượng nổi dậy kiểm soát đã làm ít nhất 10 dân thường thiệt mạng và nhiều người khác bị thương.

Trung tâm Y tế Aleppo, một nhóm nhà hoạt động ở các khu vực do lực lượng nổi dậy kiểm soát ở miền Bắc Syria cũng cho hay 10 dân thường đã bị sát hại và hàng chục người khác bị thương.

Trước đó, Hãng thông tấn nhà nước Syria (SANA) đưa tin quân đội chính phủ đã đẩy lùi cuộc tấn công vũ trang quy mô lớn do phiến quân Takfiri.

Lực lượng phiến quân cũng đã tìm cách tiến vào làng Ejaz in Maarrat ở huyện al-Nu'man thuộc tỉnh Idlib. Tuy nhiên, nhóm phiến quân buộc phải rút lui sau cuộc phản công mạnh mẽ của quân đội chính phủ.

Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Syria cáo buộc các nhóm khủng bố có vũ trang được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn đã từ chối tuân thủ lệnh ngừng bắn và triển khai nhiều đợt tấn công nhằm vào dân thường tại các khu vực xung quanh tỉnh Idlib./.

(Vietnam+)