Syria: May bay Israel tan cong cac vi tri quan su tai Hama hinh anh 1Khói bốc lên sau một cuộc không kích tại tỉnh Idlib, Syria ngày 2/1. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Hãng thông tấn nhà nước SANA của Syria đưa tin, máy bay Israel ngày 4/9 đã tấn công các vị trí quân sự tại Syria, song các lực lượng phòng không Syria đã ngăn chặn và bắn hạ một số rocket.

SANA dẫn một nguồn tin quân đội cho biết, máy bay Israel đã nhằm vào các vị trí quân sự của quân đội Syria tại tỉnh Tartous và thành phố Hama.

Theo nguồn tin này, "các tên lửa của kẻ thù đã bị ngăn chặn và một số tên lửa đã bị bắn hạ."

Trong khi đó, Đài truyền hình nhà nước Syria cho biết, các lực lượng phòng không nước này đã bắn hạ 5 quả rocket.

Trước đó, SANA đưa tin, có nhiều tiếng nổ đã vang lên tại vùng nông thôn của thành phố Hama, Syria.

Một phóng viên của đài truyền hình nhà nước Syria cho biết, "các thông tin ban đầu" cho thấy tiếng nổ phát ra từ một "cuộc gây hấn."

Trong khi đó, Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria (SOHR) cho biết, nhiều tiếng nổ đã được nghe thấy tại khu vực nằm giữa Masyaf và Wadi al-Uyoun, gần thành phố Hama.

Trước đó cùng ngày, máy bay chiến đấu của Nga đã nối lại các cuộc không kích nhằm vào tỉnh Idlib hiện do lực lượng nổi dậy chiếm đóng sau 22 ngày ngừng chiến dịch này.

[Điện Kremlin cảnh báo về nguy cơ khủng bố ở Idlib của Syria]

Đặc phái viên của Liên hợp quốc về Syria Staffan de Mistura ngay trong ngày 4/9 đã ra tuyên bố cho rằng Syria có thể tránh khỏi cuộc chiến đẫm máu nhất nếu Tổng thống hai nước Nga và Thổ Nhĩ Kỳ lập tức thảo luận về cách giải quyết tình hình tại khu vực Idlib do quân nổi dậy kiểm soát.

Phát biểu với phóng viên, Đặc phái viên De Mistura cho biết các cuộc đàm phán đang diễn ra giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ là "chìa khóa" để đẩy lùi một cuộc tấn công tại khu vực.

Tuy nhiên, 6 vụ không kích xảy ra vào ngày 4/9 cho thấy các cuộc đàm phán tại Ankara đang không diễn ra tốt đẹp.

Trước đó, truyền thông đưa tin, chính phủ Syria có thể sẽ chờ tới ngày 10/9 trước khi tiến hành một cuộc tấn công vào Idlib./.

(TTXVN/Vietnam+)