Tai nan xe bus tai Nga lam 5 nguoi thiet mang, hon 20 nguoi bi thuong hinh anh 1Chiếc xe bus gặp tai nạn khi đâm vào trụ cầu xe lửa. (Nguồn: Cơ quan Thanh tra giao thông đường bộ liên bang Nga)

Các nhà chức trách Nga cho biết một vụ tai nạn xe bus xảy ra ở phía Nam thủ đô Moskva ngày 2/1 đã làm 5 người thiệt mạng và 21 người bị thương.

Thông tin từ cơ quan Thanh tra giao thông đường bộ liên bang của Nga cho biết vụ tai nạn xảy ra lúc 5h45 sáng theo giờ địa phương (2h45 giờ GMT) trên đường cao tốc gần làng Voslebovo tại vùng Ryazan, cách thủ đô Moskva 270km về phía Nam.

5 người đã thiệt mạng  và 21 người bị thương trong vụ tai nạn này. Trong số nạn nhân bị thương có 2 trẻ vị thành niên. 

Những hình ảnh về vụ tai nạn do cơ quan trên công bố cho thấy chiếc xe bus bị hư hại nặng, xe đâm vào một cột trụ dưới cầu xe lửa.

Trang web của Bộ Nội vụ Nga cho biết chiếc xe bus khi gặp nạn đang chở tổng cộng 49 hành khách đi từ thành phố Astrakhan trên sông Volga đến Moskva.

[Tai nạn liên hoàn trên đường cao tốc tại Malaysia, 8 trẻ em tử vong]

Trong số 5 nạn nhân thiệt mạng có tài xế xe bus. Nguyên nhân ban đầu được xác định có thể là do tài xế đã ngủ gật khi đang lái xe.

Cảnh sát thông báo đã mở một vụ án hình sự về vi phạm luật lệ giao thông.

Sau đó, Ủy ban điều tra Nga - cơ quan phụ trách điều tra các vụ phạm tội nghiêm trọng - cho biết họ đã mở vụ án hình sự thứ hai về vi phạm các quy tắc an toàn./.

 
Thanh Hải (TTXVN/Vietnam+)