Tấn công bằng dao ở Đức: Cảnh sát loại trừ khả năng khủng bố

Cảnh sát Đức đã loại trừ khả năng vụ tấn công bằng dao xảy ra tại Munich, mang động cơ khủng bố, chính trị hay tôn giáo, đồng thời cho biết nghi phạm bị bắt có vấn đề về tâm thần.
Tấn công bằng dao ở Đức: Cảnh sát loại trừ khả năng khủng bố ảnh 1Cảnh sát điều tra tại hiện trường vụ tấn công tại bằng dao ở Munich. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 21/10, Cảnh sát Đức đã loại trừ khả năng vụ tấn công bằng dao xảy ra tại thành phố Munich, miền Nam nước này, mang động cơ khủng bố, chính trị hay tôn giáo, đồng thời cho biết nghi phạm bị bắt có vấn đề về tâm thần.

Theo phóng viên TTXVN tại Đức, phát biểu trước báo giới, cảnh sát trưởng thành phố Munich, ông Hubertus Andrae cho biết nghi phạm 33 tuổi này từng có nhiều tiền án, trong đó có liên quan tới tội danh trộm cắp.

[Cảnh sát Đức bắt giữ nghi phạm tấn công bằng dao tại Munich]

Cảnh sát cũng tin rằng đối tượng này đã hành động một mình và tấn công nhiều người ở những địa điểm khác nhau.

Hiện cảnh sát vẫn đang tiếp tục lấy lời khai của nghi phạm.

Trước đó, cảnh sát Đức đã bắt giữ nghi phạm khoảng 3 giờ sau khi xảy ra vụ tấn công. Vụ việc xảy ra tại trung tâm thành phố Munich khi một người đàn ông dùng dao đâm bị thương ít nhất 8 người, trong đó có 1 phụ nữ và 1 trẻ em 12 tuổi, sau đó bỏ trốn khỏi hiện trường bằng xe đạp. Tin trước đó cho biết có 4 người bị thương và không có ai bị nguy hiểm đến tính mạng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục