Tân HLV Nagelsmann sẽ dẫn dắt Tuyển Đức tham dự UEFA Euro 2024

Liên đoàn Bóng đá Đức thông báo cựu Huấn luyện viên Julian Nagelsmann của Bayern Munich sẽ trở thành nhà cầm quân Đội tuyển Bóng đá Nam Quốc gia, thay thế Hansi Flick.
Tân HLV Nagelsmann sẽ dẫn dắt Tuyển Đức tham dự UEFA Euro 2024 ảnh 1Julian Nagelsmann sẽ dẫn dắt Tuyển Đức dự UEFA Euro 2024. (Nguồn: Bundesliga)

Chín tháng trước Giải Vô địch Bóng đá châu Âu (UEFA Euro 2024) diễn ra trên chính nước Đức, Đội tuyển Bóng đá Nam Quốc gia của Đức đã có Huấn luyện viên mới là Julian Nagelsmann, một chiến lược gia mới 36 tuổi, thay thế Huấn luyện viên Hansi Flick.

Ở tuổi 36, Nagelsmann trở thành Huấn luyện viên Trưởng trẻ thứ hai của Đội tuyển Quốc gia Đức, sau Otto Nerz (34 tuổi).

Thông báo của Liên đoàn Bóng đá Đức (DFB) nói rõ cựu Huấn luyện viên của Bayern Munich, Julian Nagelsmann, sẽ trở thành Huấn luyện viên Trưởng Đội tuyển Bóng đá Nam Quốc gia.

Chiến lược gia này sẽ dẫn dắt tuyển Đức đi tới Giải Vô địch Bóng đá châu Âu 2024 diễn ra tại Đức từ ngày 14/6-14/7/2024.

Giám đốc Thể thao của DFB, ông Rudi Völler, cho biết Nagelsmann nổi lên là ứng cử viên ưa thích cho vị trí Huấn luyện viên trưởng đội tuyển quốc gia ngay khi cuộc tìm kiếm bắt đầu.

Nagelsmann không chỉ là một chuyên gia bóng đá thực thụ và đã chứng minh ở tất cả các vị trí mà còn có khả năng khích lệ và truyền cảm hứng cho cả Đội tuyển.

[Đội tuyển Đức thảm bại trước Nhật Bản ngay trên sân nhà]

Tại sân nhà Giải vô địch châu Âu 2024, DFB muốn vực dậy hình ảnh và vị thế của Cỗ xe tăng vốn sớm bị loại khỏi ba giải vô địch thế giới và châu Âu gần đây nhất.

Với Hansi Flick, Tuyển Đức đã thất bại ngay ở Vòng Bảng World Cup ở Qatar cuối năm 2022 và năm nay dưới sự dẫn dắt của Flick, Tuyển Đức cũng chỉ giành được một chiến thắng (2-0) trước Peru trong loạt sáu trận đấu.

Tân Huấn luyện viên Trưởng Nagelsmann trước đây từng làm Huấn luyện viên tại TSG 1899 Hoffenheim, RB Leipzig và FC Bayern. Hợp đồng của Nagelsmann với Bayern có thời hạn đến năm 2026 nhưng hồi tháng BA vừa qua, Hùm xám vùng Bavaria đã chấm dứt hợp đồng sớm với Huấn luyện viên này.

Nagelsmann bắt đầu sự nghiệp bóng đá từ khá sớm, trải qua nhiều câu lạc bộ nhưng cuối cùng phải kết thúc sớm sự nghiệp năm 2007 ở tuổi 20, do bị quá nhiều chấn thương. Sau đó, anh chuyển sang học Huấn luyện viên rồi trở thành trợ lý Huấn luyện viên và Huấn luyện viên cho một số câu lạc bộ.

Đội tuyển Quốc gia Đức sẽ chơi trận đầu tiên với Mỹ dưới sự dẫn dắt của tân Huấn luyện viên Nagelsmann vào ngày 14/10 và Mexico vào 18/10. Cuối năm sẽ có trận đấu với Tuyển Áo vào tháng 11./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục