Tàu ngầm Nga từng va chạm tàu chiến Anh ở Bắc Đại Tây Dương năm 2020

Bộ Quốc phòng Anh cho biết một tàu ngầm Nga đang bị tàu hộ vệ HMS Northumberland của Anh theo dõi đã va chạm với thiết bị sóng âm mà chiến hạm này kéo theo phía sau.
Tàu ngầm Nga từng va chạm tàu chiến Anh ở Bắc Đại Tây Dương năm 2020 ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: Sputnik)

Bộ Quốc phòng Anh tiết lộ một tàu ngầm của Nga đã từng va chạm với một tàu chiến của Hải quân Hoàng gia Anh đang tuần tra ở Bắc Đại Tây Dương hồi cuối năm 2020.

Thông báo của bộ trên cho hay một tàu ngầm Nga - đang bị tàu hộ vệ HMS Northumberland của Anh theo dõi - đã va chạm với thiết bị sóng âm mà chiến hạm này kéo theo phía sau.

[Quân đội Nga tiếp nhận hơn 2.000 đơn vị vũ khí hiện đại trong năm 2021]

Đây là vụ va chạm đầu tiên kiểu này kể từ khi cuộc Chiến tranh Lạnh kết thúc. Thông báo cũng giải thích thêm rằng Hải quân hoàng gia Anh thường xuyên theo dõi hoạt động của các tàu mặt nước và tàu ngầm nước ngoài để đảm bảo khả năng phòng thủ của đất nước.

Chưa rõ tình huống chính xác dẫn tới vụ va chạm nói trên cũng như mức độ thiệt hại đối với 2 tàu. Một số thông tin chưa được xác thực nói rằng, thiết bị sóng âm phản xạ của chiến hạm Anh đã không thể hoạt động sau khi va phải tàu ngầm Nga và tàu Anh buộc phải di chuyển tới một cảng ở Scotland để sửa chữa.

Tuy nhiên, một nguồn tin quốc phòng Anh cho hay vụ va chạm trên không phải là cố ý./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục