Tàu sân bay của Anh tham gia diễn tập với Hải quân Hàn Quốc

Cơ quan đại diện ngoại giao Anh nêu rõ nhóm tàu tấn công của Anh, do tàu sân bay HMS Queen Elizabeth dẫn đầu, sẽ tiến vào hải phận Hàn Quốc trong ngày 30/8.
Tàu sân bay của Anh tham gia diễn tập với Hải quân Hàn Quốc ảnh 1Tàu sân bay Hoàng gia Anh HMS Queen Elizabeth. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 30/8, Đại sứ quán Anh tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc thông báo tàu sân bay Hoàng gia Anh HMS Queen Elizabeth sẽ tham gia cuộc diễn tập hàng hải chung với lực lượng hải quân nước chủ nhà trong tuần này.

Trong thông báo, cơ quan đại diện ngoại giao Anh nêu rõ nhóm tàu tấn công của Anh, do tàu sân bay HMS Queen Elizabeth dẫn đầu, sẽ tiến vào hải phận Hàn Quốc trong ngày 30/8.

Theo Bộ Quốc phòng Hàn Quốc, cuộc diễn tập hàng hải dự kiến diễn ra ở ngoài khơi bán đảo Triều Tiên vào ngày 31/8.

Trong thời gian ở thăm Hàn Quốc, nhóm tàu tấn công của Anh sẽ hợp tác chặt chẽ với Hải quân Hàn Quốc, trong đó có việc kiểm tra khả năng tương tác và chia sẻ kỹ năng.

[Tàu khu trục Nhật Bản và Anh tham gia tập trận hải quân chung]

Tàu sân bay HMS Queen Elizabeth có trọng tải 6.400 tấn HMS, được một số tàu hải quân Anh, cùng với một khinh hạm Hà Lan và tàu khu trục tên lửa dẫn đường USS The Sullivans của Mỹ, hộ tống.

Theo kế hoạch ban đầu, nhóm tàu sân bay Anh sẽ cập cảng thành phố Busan, Đông Nam Hàn Quốc, song chuyến thăm bị hủy do diễn biến của dịch bệnh COVID-19.

Thay vào đó, hai bên quyết định tiến hành các hoạt động giao lưu ở quy mô nhỏ hơn từ ngày 30/8 đến ngày 1/9.

Tàu HMS Queen Elizabeth rời cảng Portsmouth, Anh, vào cuối tháng 5 và dự kiến ghé thăm 40 nước, trong đó Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, trong một hải trình có tổng chiều dài lên đến 41.600km, với tổng thời gian là hơn 7 tháng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục