Tàu sân bay của Mỹ sẽ cập cảng Haifa của Israel

Nhóm tác chiến tàu sân bay USS Gerald R. Ford, đã tiến vào Địa Trung Hải sau khi vượt qua Eo biển Gibraltar, dự kiến sẽ cập bến và neo đậu tại Haifa vào ngày 1/3.

Tàu sân bay USS Abraham Lincoln (phía sau) của hải quân Mỹ di chuyển trên Biển Arab. (Ảnh: AP/TTXVN)
Tàu sân bay USS Abraham Lincoln (phía sau) của hải quân Mỹ di chuyển trên Biển Arab. (Ảnh: AP/TTXVN)

Báo Jerusalem Post đưa tin tàu sân bay USS Gerald R. Ford của Mỹ - hàng không mẫu hạm lớn nhất thế giới - dự kiến sẽ cập bến và neo đậu tại Haifa vào ngày 1/3 tới, trong động thái tăng cường hiện diện quân sự mới nhất của Mỹ tại Trung Đông khi Israel và Washington chuẩn bị cho khả năng xảy ra xung đột với Iran.

Trong khuôn khổ các biện pháp tăng viện, nhiều máy bay tiếp dầu, máy bay vận tải và tiếp nhiên liệu của Mỹ đã hạ cánh xuống các sân bay và cập cảng tại Israel.

Theo thông tin từ nhiều kênh theo dõi hoạt động triển khai Hải quân Mỹ, nhóm tác chiến tàu sân bay USS Gerald R. Ford, có tên chính thức là Carrier Strike Group 12, đã tiến vào Địa Trung Hải sau khi vượt qua Eo biển Gibraltar.

Hải quân Mỹ chưa chính thức xác nhận thời điểm con tàu sẽ cập cảng.
Haifa là nơi đặt trụ sở Bộ Tư lệnh Hải quân Israel và sở hữu nhà máy lọc dầu lớn nhất nước này./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Sân bay quốc tế Murtala Muhammed. (Ảnh minh họa)

Hỏa hoạn lớn tại sân bay quốc tế ở Nigeria

Hỏa hoạn đã buộc nhà chức trách phải tạm thời đóng cửa không phận sân bay để đảm bảo an toàn, NAMA đang khẩn trương thiết lập một đài kiểm soát tạm thời để khôi phục hoạt động trong thời gian sớm nhất.

Nga: Nổ gần ga trung tâm Moskva, 1 cảnh sát thiệt mạng

Nga: Nổ gần ga trung tâm Moskva, 1 cảnh sát thiệt mạng

Vụ nổ xảy ra vào khoảng 0h05 (giờ địa phương, tức 4h05 theo giờ Việt Nam) tại quảng trường ga đường sắt Savyolovsky, phía Bắc Moskva - một trong những đầu mối giao thông đường sắt chính của thành phố.