Cùng cập cảng Busan lần này còn có tàu tuần dương có trang bị tên lửa dẫn đườngUSS Cowpen, tàu khu trục USS Mustin và USS Wayne E. Meyer.
Theo thông cáo báo chí của Lực lượng quân đội Mỹ tại Hàn Quốc (USFK), đây làchuyến thăm trao đổi thường kỳ của lực lượng hải quân Mỹ đối với hải quân HànQuốc.
Cũng theo USFK, chuyến thăm này của USS George Washington là “biểu tượng xácthực minh chứng cho cam kết của Mỹ trong việc đảm bảo duy trì một bầu không khíổn định và thịnh vượng ở khu vực này.”
Đây là lần đầu tiên trong năm nay tàu sân bay USS George Washington cập cảng HànQuốc.
Hồi tháng 11/2010, chiếc tàu sân bay này cũng đã tham gia cuộc tập trận hải quânthường niên giữa liên quân Hàn-Mỹ sau khi Bắc Triều Tiên bất ngờ nã pháo vào đảoYeonpyeong, Hàn Quốc khiến bốn người bị thiệt mạng./.