Bác sỹ của Barcelona Ricard Pruna đã khuyên tân binh Neymar nên tăng cân để cơ thể rắn chắc hơn.

Theo Pruna, La Liga là một giải đấu vô cùng khắc nghiệt và các cầu thủ cần nhiều thể lực hơn. Chính vì thế các cầu thủ cần phải có thể hình "đậm" một chút.

"Tôi khuyên Neymar nên tăng khoảng gần 1 kg nữa. Khi Neymar kiểm tra y tế tại Barca, tôi hài lòng với tất cả công đoạn trừ khoản cân nặng. Chúng tôi thu thập tất cả thông tin về cầu thủ. Sau đó, chúng tôi sẽ phân tích những chỉ số này để đưa ra lời khuyên cho các cầu thủ. Neymar chỉ nặng 64,5 kg. Dường như cậu ấy thích giảm cân hơn là tăng cân" - Pruna cho biết.

Sau khi vượt qua ca kiểm tra y tế và đặt bút ký vào hợp đồng thi đấu cho Barca cho tới tháng 6/2018. Không lâu sau khi hoàn tất bản hợp đồng chuyển nhượng sang Barca, giá thị trường của Neymar đã tăng 22,6% từ 57 triệu euro lên 67,4 triệu euro.

Hiện Neymar đang tỏa sáng rực rỡ trong màu áo đội tuyển BrazilConfederations Cup 2013 khi hai lần liên tiếp được bình chọn là cầu thủ xuất sắc nhất trận.

Với pha sút tung lưới Mexico, Neymar đã có bàn thắng thứ 22 trong màu áo đội tuyển "xứ sở Samba" vươn lên sánh ngang cùng các bậc tiền bối Jair (1940-50) và Socrates (1979-86).

Trong 15 trận gần nhất cho đội tuyển Brazil, Neymar ghi được tổng cộng 13 bàn./.


Neymar đang tỏa sáng rực rỡ trong màu áo Brazil. (Nguồn: Getty)
Huy Đồng (Vietnam+)