Thị trường xe điện Hè 2022: Đa dạng khuyến mãi chờ đón sinh viên

Để các khách hàng là học sinh, sinh viên có thể dễ dàng sở hữu mẫu xe điện yêu thích, nhiều cửa hàng đang tích cực tung khuyến mại giảm giá tới hàng triệu đồng với những dòng xe điện.
Để chuẩn bị phục vụ cho nhu cầu tăng cao của người tiêu dùng trong thời gian tới, các đại lý xe điện đang tích cực triển khai nhiều chương trình khuyến mãi. (Ảnh: Việt Anh/Vietnam+)
Để chuẩn bị phục vụ cho nhu cầu tăng cao của người tiêu dùng trong thời gian tới, các đại lý xe điện đang tích cực triển khai nhiều chương trình khuyến mãi. (Ảnh: Việt Anh/Vietnam+)

Thông thường, khoảng thời gian từ tháng Bảy đến tháng Chín Dương lịch được giới kinh doanh xe điện hai bánh đánh giá là “mùa cao điểm”, bởi đây là thời điểm học sinh, sinh viên chuẩn bị nhập học, khiến nhu cầu mua phương tiện đi lại tăng cao.

Tuy nhiên, do người tiêu dùng quan niệm không mua sắm đồ mới trong tháng Bảy Âm lịch, nên thị trường xe điện trong tháng này có phần trầm lắng.

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Điện tử VietnamPlus, tại một số tuyến phố tập trung nhiều cửa hàng kinh doanh xe điện trên địa bàn thành phố Hà Nội như Bà Triệu, Bạch Mai, Ô Chợ Dừa,... lượng khách đến tham khảo và tìm mua xe điện đã giảm khoảng 20% so với tháng trước.

[Sôi động thị trường xe máy điện sau khi giá xăng liên tiếp lập đỉnh]

“Hiện nay, người tiêu dùng có tâm lý kiêng mua đồ mới trong tháng Bảy Âm lịch nên tình hình mua bán tại cửa hàng trong tháng này khá ảm đạm, chủ yếu chỉ có khách đến sửa chữa và bảo dưỡng xe. Đợt mua xe điện cao điểm tiếp theo dự kiến sẽ vào khoảng cuối tháng Tám-đầu tháng Chín Dương lịch, khi đó lượng khách đến mua phương tiện sẽ đông hơn,” anh Quang, quản lý cửa hàng Thế giới xe điện, địa chỉ 38 Đại Cồ Việt (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) chia sẻ.

Theo một số chủ đại lý, thị trường Việt Nam hiện có nguồn cung xe điện đa dạng từ các hãng sản xuất ở nước ngoài và liên doanh trong nước như VinFast, Pega, HK Bike, MBI... Trong đó, phân khúc xe điện được nhiều khách hàng quan tâm nhất là dòng sản phẩm có giá thành dao động trong khoảng từ 9 đến 17 triệu đồng. Các sản phẩm nhập nguyên chiếc thường có giá cao hơn so với hàng sản xuất và lắp ráp trong nước.

Nắm bắt tâm lý người tiêu dùng, các thương hiệu xe và đại lý phân phối bắt đầu lên kế hoạch triển khai các chương trình khuyến mãi nhằm thu hút khách hàng trong thời gian tới. Hầu hết các dòng xe đạp điện, xe máy điện đều đưa ra các chương trình khuyến mại, giảm giá, trong đó đặc biệt hướng đến nhóm đối tượng là học sinh, sinh viên. Cụ thể, đại lý Thế giới xe điện giảm từ 1,5 triệu đồng đến 3 triệu đồng cho các loại xe điện tại cửa hàng (giảm thêm 500.000 đồng khi đặt online); đại lý VinFast áp dụng chính sách trả góp với lãi suất 0% cho các sản phẩm xe máy điện...

Bên cạnh đó, một số cửa hàng còn tặng kèm các ưu đãi hấp dẫn như miễn phí giao hàng, tặng balô, mũ bảo hiểm, pin sạc, sửa chữa và thay bình ắc quy miễn phí cho khách hàng.../.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục