Thổ Nhĩ Kỳ bắt 54 nhân viên trường đại học liên quan tới giáo sỹ Gulen

Theo Hãng thông tấn nhà nước Anadolu, nhân viên từng làm việc ở trường Đại học Fatih sử dụng ByLock, một ứng dụng nhắn tin bị chính phủ cho rằng thường được những người ủng hộ mạng lưới Gulen sử dụng.
Thổ Nhĩ Kỳ bắt 54 nhân viên trường đại học liên quan tới giáo sỹ Gulen ảnh 1Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ được triển khai tại Ankara. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Hãng thông tấn nhà nước Anadolu của Thổ Nhĩ Kỳ ngày 27/12 đưa tin, cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt giữ 54 nhân viên của một trường đại học bị đóng cửa sau vụ đảo chính bất thành hồi năm ngoái liên quan tới giáo sỹ Hồi giáo sống lưu vong tại Mỹ Fethullah Gulen.

Theo Anadolu, cảnh sát đã có lệnh bắt tổng cộng 171 giảng viên cũng như nhân viên của trường Đại học Fatih trước đây ở Istanbul do cáo buộc có liên quan mật thiết với giáo sỹ Gulen.

Theo Reuters, Đại học Fatih đã bị đóng cửa theo một sắc lệnh nhà nước sau vụ đảo chính, hãng Anadolu cho biết nhân viên từng làm việc ở đây có sử dụng ByLock, một ứng dụng nhắn tin bị chính phủ cho rằng thường được những người ủng hộ mạng lưới Gulen sử dụng.

Kể từ sau vụ đảo chính bất thành, hơn 50.000 người, bao gồm cả công chức và các nhân viên an ninh đã bị bắt giữ chờ xét xử và khoảng 150.000 người đã bị đuổi việc. Chính phủ cho hay các biện pháp này là cần thiết do mối đe dọa an ninh mà Thổ Nhĩ Kỳ phải đối mặt kể từ sau vụ việc trên./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục