Tho Nhi Ky bat giu hang chuc nghi can lien quan den phien quan IS hinh anh 1Lực lượng an ninh Thổ Nhĩ Kỳ. (Nguồn: Al-Masdar News)

Hãng thông tấn Anadolu của Thổ Nhĩ Kỳ ngày 28/12 đưa tin nhà chức trách nước này đã bắt giữ hàng chục nghi can liên quan đến tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng trong các cuộc đột kích tại hai thành phố Ankara và Samsun.

Tại thủ đô Ankara, 52 đối tượng đã bị bắt giam sau khi Trưởng công tố thành phố ra lệnh bắt giữ 64 đối tượng trong cuộc điều tra liên quan đến nhóm khủng bố IS.

Cảnh sát đã phát hiện nhiều súng và đạn dược trong nhà của các nghi can ở Ankara. Hiện nhà chức trách đang truy lùng 12 đối tượng còn lại.

Trong khi đó, tại tỉnh phía Bắc Samsun, 10 người Iraq đã bị bắt giữ vì tình nghi có liên hệ với IS.

[Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ 33 đối tượng tình nghi IS ở Istanbul]

Chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ đã tiến hành nhiều chiến dịch tương tự tại thủ đô Ankara trong năm nay. Chỉ vài ngày trước cuộc bầu cử vào tháng 6, 14 đối tượng bị nghi ngờ là thành viên IS đã bị bắt giữ vì tội lên kế hoạch tấn công nhằm vào các cuộc bỏ phiếu.

Trong những năm qua, một loạt vụ tấn công khủng bố ở Thổ Nhĩ Kỳ được cho là do phiến quân IS và các tay súng người Kurd gây ra.

Hồi tháng 1/2017 một tay súng đã bắn chết 39 người tại một câu lạc bộ ban đêm ở thành phố Istanbul trong lễ mừng năm mới.

Các vụ bắt giữ trên diễn ra sau khi Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố sẽ sớm mở cuộc tấn công chống lại IS và nhóm tay súng người Kurd ở Syria sau khi Mỹ tuyên bố rút toàn bộ lực lượng trên bộ khỏi đất nước này./.

Hoàng Yến (TTXVN/Vietnam+)