Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ các đối tượng tình nghi có liên hệ với lực lương ủng hộ giáo sỹ Guleni tại Ankara. (Ảnh AFP/TTXVN)

Truyền thông nhà nước Thổ Nhĩ Kỳ ngày 6/7 đưa tin nhà chức trách nước này đã ra lệnh bắt giữ đối với 271 binh sỹ trong chiến dịch nhằm vào những người tình nghi ủng hộ giáo sỹ Hồi giáo sống lưu vong tại Mỹ Fethullah Gulen, nhân vật bị chính quyền Ankara cáo buộc là đứng sau vụ đảo chính bất thành hồi năm 2016.

Đài TRT Haber cho biết chiến dịch được tiến hành tại hàng chục tỉnh trên khắp Thổ Nhĩ Kỳ, nhằm vào các binh sỹ có liên hệ với mạng lưới của giáo sỹ Gulen.

Trong khi đó, báo Star cho hay các đối tượng bị bắt giữ đều là các binh sỹ đang phục vụ trong quân đội, trong đó có 10 đại tá, một tướng đã nghỉ hưu.

[Thổ Nhĩ Kỳ trao thêm nhiều quyền hạn cho Tổng thống Erdogan]

Chiến dịch được cảnh sát chống khủng bố của Istanbul tiến hành vào khoảng 5 giờ sáng (giờ địa phương).

Các chiến dịch bắt giữ như vậy vẫn thường được Thổ Nhĩ Kỳ tiến hành kể từ sau khi nước này đập tan vụ đảo chính quân sự hồi năm 2016, với hơn 160.000 người đã bị bắt giữ và hàng chục nghìn viên chức đã bị sa thải.

Theo Bộ trưởng Nội vụ Thổ Nhĩ Kỳ, trong số những người bị bắt giữ, khoảng 77.000 đối tượng đã chính thức bị buộc tội và bị giam giữ chờ xét xử./.