Thổ Nhĩ Kỳ đưa 2.000 xe quân sự vào miền Bắc Syria trong 12 ngày

Theo SOHR, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã tăng viện tại các khu vực do lực lượng nổi dậy được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn ở vùng nông thôn của các tỉnh Idlib và Aleppo ở miền Bắc Syria.
Thổ Nhĩ Kỳ đưa 2.000 xe quân sự vào miền Bắc Syria trong 12 ngày ảnh 1(Nguồn: syriahr)

THX đưa tin, Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) ngày 15/2 cho biết, các lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ đã đưa 2.000 xe quân sự vào miền Bắc Syria trong 12 ngày qua.

Theo SOHR, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã tăng viện tại các khu vực do lực lượng nổi dậy được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn ở vùng nông thôn của các tỉnh Idlib và Aleppo ở miền Bắc Syria.

[Reuters: Thổ Nhĩ Kỳ tăng viện quân sự tới tỉnh Idlib của Syria]

Khoảng 6.500 binh sỹ Thổ Nhĩ Kỳ đã được triển khai tại các khu vực ở hai tỉnh này cùng thời gian đó.

Động thái trên diễn ra vào thời điểm quân đội Syria tìm cách giành lại các khu vực quan trọng ở cả hai tỉnh này trong 2 tháng qua./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Tàu của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo (IRGC) tại Vịnh Persian. (Ảnh: THX/TTXVN)

Iran tạm đóng một phần eo biển Hormuz

Truyền hình nhà nước Iran cho biết một số khu vực tại eo biển chiến lược này sẽ bị đóng trong “vài giờ” nhằm bảo đảm nguyên tắc an toàn và điều hướng tàu thuyền.

Binh sỹ Mỹ tuần tra tại thị trấn al-Malikiya, tỉnh Hasakeh (Syria). (Ảnh: al-monitor.com/TTXVN)

Mỹ tấn công hàng loạt mục tiêu IS tại Syria

Đây là một phần trong chiến dịch đáp trả của quân đội Mỹ sau vụ tấn công của IS tại thành phố Palmyra hồi tháng 12 năm ngoái, khiến 2 binh sỹ và một thông dịch viên người Mỹ thiệt mạng.