Tho Nhi Ky hoi thuc cong dan roi khoi Libya sau loi de doa hinh anh 1Lực lượng dân quân Libya gác trên một tuyến đường gần Tripoli. (Nguồn: THX/TTXVN)

Theo Reuters, Thổ Nhĩ Kỳ đã hối thúc tất cả công dân nước này hiện đang ở Libya rời khỏi quốc gia Bắc Phi này trong bối cảnh tình hình an ninh ngày càng xấu đi tại đây sau lời đe dọa bắn hạ máy bay của Thổ Nhĩ Kỳ được đăng trên trang mạng xã hội Facebook.

Khuyến cáo trên được đăng trên trang web của Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ hôm 7/1, một ngày sau khi hãng hàng không Turkish Airlines trở thành hãng hàng không nước ngoài cuối cùng đình chỉ mọi chuyến bay tới Libya.

Cùng ngày, bộ trên cũng đã ra thông báo cho biết trên trang Facebook được cho là của Không quân Libya xuất hiện lời đe dọa bắn hạ máy bay dân dụng và quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ.

Bộ trên nêu rõ: "Tuyên bố vi phạm luật pháp quốc tế thiếu trách nhiệm này là hoàn toàn không thể chấp nhận được. Chúng tôi cực lực lên án tuyên bố thù địch này nhằm vào Thổ Nhĩ Kỳ."

Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ cũng cho biết Ankara đã nêu vấn đề này với đặc phái viên Liên hợp quốc tại Libya Bernardino Leon, nói rằng: "Chúng tôi lên án mạnh mẽ tuyên bố mang tính thù địch này đối với Thổ Nhĩ Kỳ."

Hiện chưa có phản ứng gì từ phía Không quân Libya./.
(Vietnam+)