Thổ Nhĩ Kỳ sẵn sàng cung cấp cho Mỹ tài liệu về giáo sỹ Gulen

Bộ trưởng Tư pháp Thổ Nhĩ Kỳ cho biết các quan chức Mỹ đã đề nghị xem xét một số dữ liệu kỹ thuật số về sự liên quan của tổ chức khủng bố Fethullah (FETO) đến âm mưu đảo chính năm 2016.
Thổ Nhĩ Kỳ sẵn sàng cung cấp cho Mỹ tài liệu về giáo sỹ Gulen ảnh 1Giáo sỹ Hồi giáo Fethullah Gulen tại nhà riêng ở Saylorsburg, Pennsylvania, Mỹ ngày 29/7/2016. (Ảnh: REUTERS/TTXVN)

Theo PressTV, ngày 5/1, Bộ trưởng Tư pháp Thổ Nhĩ Kỳ Abdulhamit Gul khẳng định Ankara sẵn sàng cung cấp cho phái đoàn Mỹ đang ở thăm nước này mọi tài liệu cần thiết về cuộc điều tra liên quan đến các hoạt động của phong trào ủng hộ giáo sỹ Hồi giáo Fethullah Gulen, người bị cáo buộc đứng đằng sau âm mưu đảo chính bất thành hồi năm 2016.

Phát biểu với báo giới, ông Gul cho biết các quan chức Mỹ đã đề nghị xem xét một số dữ liệu kỹ thuật số về sự liên quan của tổ chức khủng bố Fethullah (FETO) đến âm mưu đảo chính năm 2016 và Ankara đã cung cấp những chứng cứ cần thiết.

Bộ trưởng Gul cho rằng chuyến thăm của phái đoàn tư pháp Mỹ là "rất quan trọng" và kết quả cuộc điều tra sẽ ảnh hưởng đến quá trình dẫn độ giáo sỹ Gulen./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) trong cuộc gặp Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Helsinki (Phần Lan) ngày 16/7/2018. (Ảnh: THX/TTXVN)

Nga, Mỹ rà soát các điều khoản then chốt về Ukraine

Nga và Mỹ đang rà soát, ghép nối các điều khoản then chốt cho văn kiện về Ukraine; Moskva cho biết Washington cần điều chỉnh căn bản hoàn thiện ngôn từ và phối hợp pháp lý hướng tới giải pháp lâu dài.

Bà Federica Mogherini. (Nguồn: AP)

Cú sốc mới trong giới ngoại giao châu Âu

Ngày 5/12, bà Federica Mogherini - cựu Đại diện cấp cao phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU) - đã nộp đơn từ chức tại Viện Châu Âu.