Tho Nhi Ky xay tuong bien gioi keo dai hon 700km voi Syria hinh anh 1Binh sỹ Thổ Nhĩ Kỳ tham gia chiến dịch chống khủng bố tại khu vực Hatay trên biên giới Thổ Nhĩ Kỳ-Syria ngày 21/1. (Nguồn: THX/TTXVN)

Ngày 9/6, truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ dẫn nguồn tin quan chức giấu tên cho biết nước này đã xây dựng 764km tường bêtông dọc đường biên giới với Syria.

Theo phóng viên TTXVN tại khu vực Trung Đông, hãng thông tấn Anadolu đưa tin bức tường biên giới này có kết cấu nhiều lớp với công nghệ tiên tiến, được xây dựng tại 6 tỉnh Sanliurfa, Gaziantep, Kilis, Hatay, Mardin và Sirnak của Thổ Nhĩ Kỳ.

Mục đích xây dựng bức tường này là nhằm ngăn chặn các vụ vượt biên trái phép cũng như hoạt động buôn lậu đồng thời tăng cường an ninh khu vực biên giới giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Syria.

Trước đó, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan từng nhiều lần đe dọa tấn công thành phố Manbij, miền Bắc Syria.

Vùng này hiện nằm dưới sự kiểm soát của Các Đơn vị bảo vệ nhân dân người Kurd (YPG), lực lượng hồi tháng trước đã bị Thổ Nhĩ Kỳ đánh bật khỏi vùng Afrin cũng thuộc Syria.

YPG bị chính quyền Ankara coi là một nhóm khủng bố nhưng lại là một đồng minh chủ chốt của Mỹ trong cuộc chiến chống các phần tử thánh chiến ở Syria.

Ngoài ra, hãng Anadolu cho biết thêm Thổ Nhĩ Kỳ cũng gần như hoàn tất việc xây dựng 144 km tường ở dọc đường biên giới với Iran./.

(TTXVN/Vietnam+)