'Thoa thuan Palestine do My de xuat lam xoi mon thanh tuu truoc do' hinh anh 1Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov. (Nguồn: urdupoint.com)

Theo Sputnik, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov ngày 12/2 cho biết "thỏa thuận thế kỷ" do Mỹ đề xuất về việc giải quyết vấn đề giữa Palestine-Israel sẽ hủy hoại mọi thành tựu trước đó.

Phát biểu tại cuộc hội đàm với các đại biểu tham gia hội nghị nội bộ Palestine ở Moskva, ông Lavrov nêu rõ: "Mỹ đề xuất hay cố tình thúc đẩy tới những cách tiếp cận mới để giải quyết vấn đề. Nước này đã hứa đề xuất cái gọi là thỏa thuận thế kỷ trong hơn 2 năm. Thông tin mà chúng tôi có cho phép chúng tôi đánh giá thỏa thuận thế kỷ như một thứ gì đó hủy hoại mọi thứ đã đạt được từ trước."

Ngoài ra, nhà ngoại giao Nga khẳng định Moskva sẽ luôn luôn hỗ trợ mọi bước đi hướng tới hòa hợp Palestine và sẵn sàng cung cấp lộ trình cho các cuộc hội đàm, đồng thời nhấn mạnh Nga không thể áp đặt mọi thứ với các bên Palestine nhưng mong trông thấy họ là một thực thể đoàn kết trong các cuộc hội đàm với Israel./.

(Vietnam+)