Thong diep Nam moi cua Tong thong Nga nhan manh ve loi ich quoc gia hinh anh 1Người dân thăm hội chợ Năm mới tại Moskva, Nga. (Ảnh: THX/TTXVN)

Theo hãng tin Sputnik, trong thông điệp Năm mới 2022, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố nước này luôn kiên quyết và nhất quán bảo vệ lợi ích của đất nước và an ninh của người dân.

Tổng thống Putin nhấn mạnh: "Điều quan trọng nhất là chúng ta đã cùng nhau vượt qua mọi khó khăn của một năm qua. Bảo vệ những con người gặp khó khăn, trước hết bảo vệ thế hệ lớn tuổi và các gia đình có trẻ em - tương lai của nước Nga. Chúng ta kiên quyết và nhất quán bảo vệ lợi ích quốc gia, an ninh của đất nước và người dân."

[Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình phát biểu mừng Năm mới 2022]

Tổng thống Putin cho biết thêm Nga đã vực dậy nền kinh tế trong thời gian ngắn và đang gần đạt mục tiêu thực hiện các nhiệm vụ phát triển chiến lược trên nhiều lĩnh vực.

Nhà lãnh đạo Nga cho rằng: "Tất nhiên, còn rất nhiều vấn đề chưa được giải quyết, nhưng chúng ta đã vượt qua năm nay một cách đàng hoàng."

Tổng thống Putin cũng cho rằng người dân Nga đã phải đối mặt với những thách thức "vô cùng lớn" trong năm qua nhưng đã học được cách "vượt qua điều kiện khắc nghiệt và giải quyết các vấn đề phức tạp" nhờ sự đoàn kết dân tộc.

Ông Putin cũng gửi lời chia buồn tới tất cả những ai đã mất người thân và bạn bè trong đại dịch COVID-19./.

Thanh Phương (TTXVN/Vietnam+)